News

ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายวางระเบิดตู้ ATM

ย้อนไปดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันก่อน โดยเมื่อช่วงเวลา 06.00 น. วานนี้ (6ก.ค.) ตำรวจสภ.ขลุง จังหวัดจันทบุรี ไปตรวจสอบเกิดเหตุระเบิดบริเวณตู้ ATM หน้าห้างค้าปลีกแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลวันยาว โดยพบตู้ ATM ถูกแรงระเบิดจนเสียหาย และยังมีแผงค้าใกล้เคียงได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน ในที่เกิดเหตุ ยังชิ้นส่วนเหล็กเส้นกระจัดกระจาย คาดว่าอาจเป็นชิ้นส่วนที่คนร้ายนำมาประกอบระเบิด จากนั้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด ได้เข้ามาเก็บหลักฐาน เพื่อสืบหาเบาะแสคนร้าย


ต่อมามีการเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ ที่สามารถบันทึกภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 2 คน สวมหมวกปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาจอดบริเวณหน้าห้างค้าปลีก ก่อนที่ 1 ใน 2 คนร้าย จะเดินเข้าไปวางระเบิดที่ตู้ ATM ส่วนคนร้ายอีกคน รออยู่ด้านนอก เพื่อดูลาดเลา จากนั้นไม่นานระเบิดก็ทำงาน คนร้ายที่วางระเบิดวิ่งออกมาลื่นล้ม และวิ่งกลับเข้าไปบริเวณตู้ ATM อีกครั้งเพื่อดูผลงาน แต่แรงระเบิดสร้างความเสียหายเฉพาะภายนอกตู้ ATM เท่านั้น คนร้ายไม่สามารถนำเงินออกมาได้ ทั้งสองคนจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว

ผลการตรวจสอบ พบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้ เป็นระเบิดแสวงเครื่องที่ประดิษฐ์ขึ้นเอง เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นกลุ่มที่เคยก่อเหตุวางระเบิดตู้ATM หน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยน ในพื้นที่อำเภอขลุง เมื่อ 2-3 เดือนที่ผ่านมา และเป็นคนในพื้นที่ ที่รู้เวลาเปิด - ปิดของห้างค้าปลีกดังกล่าวเป็นอย่างดี โดยเลือกที่จะลงมือในช่วงปลอดคน พร้อมกันนี้ได้ส่งภาพจากกล้องวงจรปิด ไปยังสถานีตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เพื่อช่วยสืบหาแกะรอยตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนีด้วย

ขณะที่ช่วงเย็นวานนี้ (6ก.ค.) พลตำรวจตรีเชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้ลงพื้นที่ร่วมประชุมร่วมกับชุดสืบสวน พร้อมสั่งการให้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะถือว่าเป็นเหตุอุกอาจที่คนร้ายก่อเหตุ โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายประสงค์จะชิงเงินในตู้ ATM แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่น ทั้งในเรื่องของการสร้างสถานการณ์ และความโกรธแค้น