ฝนฟ้าอากาศ 7 ก.ค.62

วันที่ 7 ก.ค. 2562 เวลา 19:37 น.

Views

ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง ยกเว้นภาคตะวันออก ที่จะยังมีฝนตกหนักในบางแห่ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ              

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งมีกำลังปานกลาง ได้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ประเทศไทยมีปริมาณฝนลดลง แต่ก็ยังมีบางพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนช่วงนี้มีกำลังปานกลาง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน ฝนตก 30% ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ชัยภูมิ และขอนแก่น
ภาคกลาง มีฝนตก 30% ของพื้นที่ ส่วนมากตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
ภาคตะวันออก ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่งที่ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ มีฝนตก 30% ของพื้นที่ ส่วนมากฝนจะตกบริเวณจังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา และสงขลา ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนอ่าวไทย ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝนตก 60% ของพื้นที่

เที่ยวชมธรรมชาติสวยงาม ช่วงฤดูฝน จ.ตาก
หลังจากที่มีฝนตกตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ จังหวัดตาก ทำให้นักท่องเที่ยว ได้ชมน้ำตก 97 ชั้น ที่ไหลแรงและใสสะอาดและยังได้ชมดอกกระเจียวส้ม หรือ "กระเจียวฉัตรส้ม" ที่เบ่งบานรับน้ำฝน อวดสีสันสดใสไปทั่วอุทยานฯ เป็นอีกหนึ่งมุมสวยงามของธรรมชาติในช่วงฤดูฝน

ระดับน้ำโขงผันผวน ทำตลิ่งทรุด จ.นครพนม
ที่จังหวัดนครพนม ถึงแม้ฝนจะทิ้งช่วง ระดับน้ำโขงยังไม่ถึงจุดวิกฤติ ยังรองรับน้ำได้อีกมาก แต่ระดับน้ำที่ขึ้นลงผันผวน ก็ทำให้ดินริมตลิ่งทรุดตัว พังเสียหายหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณตัวเมืองนครพนม เกิดดินไหลกระทบเส้นทางปั่นจักรยานริมฝั่งแม่น้ำโขง พังเป็นทางยาวกว่า 500 เมตร ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เร่งซ่อมแซมแก้ไขแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ กมลาสน์ เอียดศรีชาย