7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้าน จ.น่าน-กระบี่ โวยสายสื่อสารห้อยกีดขวาง ร้องเรียนแล้ว แต่ไม่คืบหน้า

ชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดน่าน และจังหวัดกระบี่ ร้องเรียนว่ามีสายสื่อสารได้ห้อยลงมากีดขวางทางเดินมาเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว ร้องเรียนไปทุกที่ แต่ก็ยังไม่มีใครมาดูแลแก้ไข

ชาวบ้านโวย สายสื่อสารห้อยพาดปิดทางเข้าออก อ.นาน้อย จ.น่าน
ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน ว่ามีสายสื่อสารห้อยลงมาจากเสาไฟฟ้า พาดขวางทางเข้าบ้านและร้านค้าที่อยู่ริมถนนสายนาน้อย-เวียงสา ตั้งแต่บ้านหนองห้า หมู่ 3 จนถึงบ้านทุ่งมงคล หมู่ 6 และบ้านบัวก้อม หมู่ 2 ตำบลศรีษะเกษ เป็นระยะทางเกือบ 3 กิโลเมตร ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบกว่า 400 หลังคาเรือน สัญจรไปมาลำบาก ไม่สามารถนำรถเข้า-ออกบ้านได้มานานเกือบ 1 ปีแล้ว เคยยื่นหนังสือร้องเรียนไปทุกหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อให้ประสานงานเร่งรัดแก้ไขปัญหา แต่ก็ไม่มีความคืบหน้าใด ๆ

ชาวบ้านร้องเรียน สายสื่อสารพาดขวางทางเข้าบ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่
จังหวัดกระบี่ ก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน โดยชาวบ้านบ้านในยวนไทย หมู่ 3 ตำบลเขาใหญ่ อำเภออ่าวลึก ได้ร้องเรียนว่ามีสายสื่อสารของบริษัทเอกชน ห้อยลงมาพาดขวางทางเข้าบ้านเป็นระยะทางเกือบ 10 เมตร ทำให้เดินทางเข้าออกลำบากมานานหลายเดือนแล้ว

ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านได้ร้องเรียนไปยังบริษัทที่ให้บริการอินเทอร์เน็ต ที่ดูแลรับผิดชอบสายสื่อสารในพื้นที่นี้แล้วหลายแห่ง ต่างก็ปฏิเสธว่าไม่ใช่สายสื่อสารของบริษัทตนเอง จึงไม่มีใครออกมาแก้ปัญหา นอกจากนี้เคยมีชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ ถูกสายสื่อสารเกี่ยวจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย จึงอยากเรียกร้องให้เจ้าของสายสื่อสาร หรือผู้รับผิดชอบ เร่งเข้ามาดำเนินการแก้ไขโดยด่วน