รายงานพิเศษ : รู้ตัวผู้ต้องสงสัยฆ่าพระนักบุญ จ.บึงกาฬ

วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

คดีฆ่าเผากุฏิพระนักบุญในจังหวัดบึงกาฬ ล่าสุด ตำรวจพอรู้ตัวคนร้ายแล้ว แต่ต้องหาหลักฐานมาสนับสนุน สาเหตุการมรณภาพที่กระดูกข้อหักไม่ได้มาจากอุบัติเหตุ หรือฆ่าตัวตาย แต่เป็นการฆาตกรรมอย่างแน่นอน โดยพุ่งเป้าเรื่องความขัดแย้งภายในวัด ลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

คดี พระสมจิต เกิดทรัพย์ หรือ หลวงพ่อแต พระนักบุญที่ชาวบ้านทั้งคนไทยและชาวลาวเคารพเลื่อมใส ถูกเพลิงไหม้มรณภาพภายในกุฏิ ที่สำนักปฏิบัติธรรมพระประเสริฐเกิดทรัพย์ ในจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งในที่เกิดเหตุพบร่องรอยของผ้าเหลืองชุบน้ำมัน และรอยเลือดในที่เกิดเหตุ ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างเศร้าสลดใจ สาเหตุการเสียชีวิตช่วงแรกตั้งไว้หลายอย่าง ทั้งฆาตกรรม อุบัติเหตุ และแม้แต่การฆ่าตัวตาย เพราะจากผลการชันสูตรพบว่ากระดูกที่ต้นคอของท่านมีการหัก

พลตำรวจตรีเจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ให้ข้อมูลว่า ผลการชันสูตรบริเวณกระดูกคอหัก เชื่อว่าไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ หรือการฆ่าตัวตาย แต่เกิดจากมีคนมากระทำอย่างแน่นอน ทำให้ตัดทั้ง 2 ประเด็นนี้ทิ้งไป ส่วนแรงจูงใจเชื่อว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งภายในวัดอย่างแน่นอน แต่จะมาจากเรื่องอะไร ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม

ส่วนเรื่องการที่ที่เกิดเหตุพบพยานหลักฐานอื่น ๆ เช่น รอยเลือดที่กำแพง และลายนิ้วมือที่อยู่บนอุปกรณ์จุดไฟในกุฏิเกิดเหตุ พลตำรวจตรีไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ให้ข้อมูลว่า ต้องรอผลทางวิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐาน และผลการชันสูตรอย่างละเอียดมาประกอบว่า ผู้ก่อเหตุคือใคร คาดว่าจะทราบผลในสัปดาห์หน้า

เรื่องกลุ่มคนร้าย ขณะนี้ตำรวจมีกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่จับตาไว้ 1 กลุ่ม มีประมาณ 3-4 คน มีทั้งคนในและนอกพื้นที่ จะเรียกมาสอบสวนเพิ่มเติมอีก 2-3 คน แต่ยังไม่สามารถออกหมายจับกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องได้ ต้องรอผลทางวิทยาการเท่านั้น

หลังจากนี้ต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐาน และผลชันสูตรอย่างละเอียด ประกอบกับการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ก็จะได้รู้ว่าสาเหตุการฆ่าคืออะไร และคนร้ายที่ลงมือกับ พระสมจิต อย่างโหดเหี้ยมเลือดเย็นคนนี้ เป็นใครกันแน่

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ฆ่าพระ ฆ่าพระ บึงกาฬ ฆ่าพระนักบุญ บึงกาฬ ฆ่าพระนักบุญ หลวงพ่อแต ฆ่าหลวงพ่อแต