News

จับผู้ค้าไซบูทรามีน ผลิตยาลดน้ำหนักมรณะ ยันไม่คิดหนี กำลังจะมอบตัว

ผู้ต้องหาขายไซบูทรามีนให้กับโรงงานผลิตยาลดน้ำหนักมรณะที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ถูกตำรวจรวบตัวได้แล้วที่บ้านลูกสาวในจังหวัดนครปฐม อ้างไม่ได้คิดหลบหนี แต่อยู่ระหว่างติดต่อมอบตัว ขณะที่ตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลจับเครือข่ายใหญ่

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พร้อมทหาร นำกำลังเข้าควบคุมตัว นายธวัชชัย ผาสุขศรี หรือ นายเอส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ข้อหาขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ไซบูทรามีน ตามคำซัดทอดของนางวสภัสสร สุลำนาจ เจ้าของโรงงานผลิตยาลดน้ำหนักเถื่อน ส่งขายออนไลน์ คร่าชีวิตแม่ลูกอ่อนที่จังหวัดอ่างทอง

นายธวัชชัย มีบ้านพักอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น หลังถูกออกหมายจับได้มาอาศัยอยู่กับลูกสาวที่บ้านพักในจังหวัดนครปฐม ยอมรับทำหน้าที่จัดหา จัดส่ง และขายสารไซบูทรามีน รวมถึงวัตถุดิบในการผลิตยาและอาหารเสริมลดน้ำหนักแก่โรงงานของนางวสภัสสร มาตั้งแต่ปี 2559 และขายให้กับโรงงานอื่น ๆ อีกหลายแห่ง ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำ เพื่อขยายผลหาแหล่งที่มาของวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาททั้งหมด
 
นายธวัชชัย สารภาพอีกว่าเขาซื้อไซบูทรามีนมาในราคากิโลกรัมละประมาณ 28,000 บาท แล้วจำหน่ายต่อให้กับโรงงานต่าง ๆ ในราคา 30,000-32,000 บาท ซึ่งระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 5-20 ปี ปรับตั้งแต่ 500,000 - 2 ล้านบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับนางวสภัสสร ขณะนี้ถูกคุมตัวไว้ที่เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังพนักงานสอบสวนส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา แต่จนถึงเวลานี้ยังไม่มีบุคคลใดยื่นเรื่องขอประกันตัว ทั้งนี้ คาดว่าทนายความคงอยู่ระหว่างเตรียมเอกสารและรวบรวมหลักทรัพย์ โดยตำรวจไม่ได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาให้ความร่วมมือ และรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กรณีปล่อยให้มีการก่อสร้างและตั้งโรงงานผลิตยาลดน้ำหนัก และอาหารเสริมเถื่อนในจังหวัดมานานหลายปี 

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับโรงงานเถื่อน เล่าว่า อดีตครอบครัวของผู้ต้องหาประกอบอาชีพรับเหมาถมดินและเปิดร้านวัสดุก่อสร้างเล็ก ๆ จากนั้นได้ผันตัวมาประกอบกิจการผลิตยาและอาหารเสริม จนมีฐานะร่ำรวยมหาศาล แต่ไม่เคยคาดคิดว่าเป็นการประกอบธุรกิจผิดกฎหมาย