สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว หญิงชิงทอง 11 บาท สารภาพติดพนันออนไลน์ ไม่มีเงินผ่อนงวดรถ

ตำรวจระยองจับกุมหญิงอายุ 30 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงสร้อยทองน้ำหนัก 11 บาทได้แล้ว สารภาพติดการพนันออนไลน์ ไม่มีเงินผ่อนชำระค่างวดรถยนต์

ตำรวจสืบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง นำกำลังเข้าจับกุม นางสาวบุญแตง ชินภูเขียว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำในร้านทองแห่งหนึ่ง ตำบลมาบยางพร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักใกล้ตลาดบ่อวิน ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

คดีนี้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง แกะรอยกล้องวงจรปิดตามเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย กระทั่งสืบทราบว่า ผู้ต้องหา คือ นางสาวบุญแตง เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง และพักอาศัยอยู่กับสามีที่จังหวัดชลบุรี จึงนำกำลังมาเฝ้าติดตามที่บ้านพัก แต่พบเพียงสามีของผู้ต้องหา

สามีของนางสาวบุญแตง รู้สึกตกใจ เพราะก่อนหน้านี้เคยเห็นในข่าวและยังแชร์ภาพผู้ต้องหาลงในเฟซบุ๊ก เพื่อให้เพื่อนสมาชิกช่วยกันติดตาม ไม่คิดว่าจะเป็นภรรยาของตนเองที่ก่อเหตุ เนื่องจากมีงานทำเป็นหลักแหล่ง และไม่ทราบเหตุผลว่าก่อเหตุไปเพราะอะไร

กระทั่งเย็นวานนี้ (10 ก.ค.) นางสาวบุญแตง ขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านพัก ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัว ผู้ต้องหาสารภาพว่าหลังจากก่อเหตุได้กลับมาเปลี่ยนเสื้อคลุมตัวใหม่ที่บ้านพัก แล้วนำเสื้อตัวที่ใส่ก่อเหตุไปทิ้งถังขยะหน้าหมู่บ้าน ก่อนจะออกไปทำงานที่โรงงานต่อ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ส่วนของกลางที่ขโมยมา เหลือเพียงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท 1 เส้น ส่วนสร้อยข้อมืออีก 2 เส้น น้ำหนัก 6 บาท นำไปขายที่ร้านทองตลาดบ่อวิน ได้เงินกว่า 50,000 บาท และนำไปจ่ายผ่อนชำระค่างวดรถยนต์แล้ว

ผู้ต้องหาสารภาพอีกว่า เธอติดการพนันออนไลน์ จึงไปถอนเงินที่ธนาคารจำนวนกว่า 200,000 บาท มาเล่นพนันจนหมดตัว ทำให้ไม่มีเงินมาใช้จ่าย ก่อนตัดสินใจหาทางออกโดยการไปชิงสร้อยทองที่ร้านดังกล่าว โดยที่สามีไม่เคยทราบเรื่องนี้

ตำรวจพาผู้ต้องหาไปร้านทองที่นำสร้อยข้อมือไปขายเพื่อชี้จุด ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ปลวกแดง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป