รายงานพิเศษ : ย้าย ผอ.รร.วัดสุทธิวราราม เปิดทางสอบทุจริต

วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 07:06 น.

Views

สพฐ. สั่งย้ายแล้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม เปิดทางให้สอบสวนประเด็นทุจริตคูปองอุปกรณ์การเรียน พร้อมตั้งคณะกรรมการจากส่วนกลางไปตรวจสอบอีกชุดหนึ่ง หลังการสอบสวนในระดับพื้นที่ไม่มีความคืบหน้า

หลังโซเซียลมีเดีย เปิดประเด็นที่เด็กนักเรียน และผู้ปกครอง ร้องเรียนกระเป๋าเป้ขาดไว หลังเปิดเทอมมาไม่ถึงเดือน สะท้อนปัญหากระเป๋าที่สหกรณ์ร้านค้าในโรงเรียนนำมาขายไม่ได้คุณภาพ พร้อมเปิดเผยเรื่องราวการออกคูปองอุปกรณ์การเรียน ตามนโยบายเรียนฟรี 15 ปี ที่ปกติทุกโรงเรียนจะจ่ายเป็นเงินสดให้นักเรียน และผู้ปกครองได้ไปจัดซื้อเอง มาปีนี้ ผอ.โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ออกเป็นคูปอง

เป็นเสียงของผู้อำนวยการโรงเรียนที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า พร้อมให้ สพฐ.เข้ามาตรวจสอบ อีกทั้งการจัดเป็นชุดอุปกรณ์ก็ได้ขอลดราคา ให้ถูกกว่าท้องตลาดแล้วด้วย

สวนทางกับกลุ่มผู้ปกครอง ตั้งโต๊ะแจกแจงเลยว่าสินค้าแต่ละอย่างไม่สมกับราคา 210 บาท และ 230 บาท ที่ให้เอาคูปองไปแลกมา รวมถึงเป้นักเรียนที่ขาดวิ่น ทำไมนำของด้อยคุณภาพมาขายในสหกรณ์ร้านค้าของโรงเรียน

ตามมาด้วยความเคลื่อนไหวของกลุ่มศิษย์เก่า ที่ออกมาเรียกร้องให้ผู้อำนวยการ ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อสาธารณชน และขอให้ สพฐ. ตรวจสอบ 6 โครงการที่ ผอ. เข้ามาบริหารงาน ส่อเค้าความไม่โปร่งใส

กว่า 15 วัน แต่การสอบสวนกลับไม่คืบหน้า ศิษย์เก่ากลุ่มสุทธิต้านคอร์รัปชัน พร้อมด้วยประธานสภานักเรียน ไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่กระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ตรวจสอบการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสของผู้อำนวยการโรงเรียนวัดสุทธิวราราม แม้เรื่องอยู่ระหว่างสอบข้อเท็จจริง แต่ก็ยังมีข้อกังขา และเคลือบแคลงในกระบวนการตรวจสอบ

ล่าสุด ว่าที่ร้อยตรีธนุ วงศ์จินดา ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สั่งให้ ผอ.โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ออกนอกพื้นที่แล้ว เพื่อเปิดทางการสอบสวน พร้อมยืนยันว่า สพฐ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ และตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงจาก สพฐ.ส่วนกลาง ให้ลงพื้นที่ไปสอบอีกชุด ให้รู้ผลโดยเร็วที่สุด แต่ตอนนี้ยังบอกไม่ได้ว่าผู้อำนวยการมีความผิดหรือไม่ 

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ย้าย ผอ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ผอ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ผอ โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ทุจริต