ข่าวภาคค่ำ

จัดระเบียบการใช้ทางม้าลาย - รถ จยย.ยังวิ่งทางเท้า

กรุงเทพมหานคร จัดระเบียบการใช้ทางม้าลาย กวดขันวินัยจราจรให้คนข้ามถนนปลอดภัย รวมไปถึงเดินหน้าให้รางวัลสินบนนำจับรถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า

บรรยากาศหลังเลิกเรียนของโรงเรียนสาธิตละอออุทิศ เขตดุสิต การจราจรหนาแน่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ต้องโบกธงให้รถหยุดตรงทางม้าลายที่จุดป้ายเตือนและสัญญาณไฟ และทางม้าลายพื้นสีแดงให้โดดเด่นสะดุดตา เพื่อให้ผู้ขับขี่ชะลอรถให้เด็กนักเรียนและผู้ปกครองข้ามถนน

ขณะที่ รองผู้อำนวยการสำนักการจราจรและขนส่ง กทม. เผย ทั่วกรุงเทพมหานครมีทางม้าลายกว่า 1,100 แห่ง และจัดโซนโรงเรียนปลอดภัยไว้ 175 แห่ง เตรียมยกระดับความปลอดภัยในแต่ละพื้นที่ และกวดขันวินัยจราจร เน้นจุดที่เป็นชุมชน โรงเรียน โรงพยาบาล จะติดตั้งสัญญาณไฟอัจฉริยะให้กดแล้วรอจังหวะสัญญาณไฟข้ามทางม้าลาย

จากทางม้าลายที่ต้องปลอดภัย ไปเรื่องทางเท้ากันต่อ ล่าสุด โซเชียลมีเดียแชร์ภาพ หนุ่มโพสต์ได้รางวัลสินบนนำจับ 2 ครั้ง ครั้งละ 500 บาท หลังถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ขับขี่บนทางเท้าส่งเขตคลองเตย

ตอนผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ยังพบรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขึ้นทางเท้ามาอีก การแก้ปัญหาตอนนี้ เขตคลองเตย ดึงวินรถจักรยานยนต์รับจ้างมาช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย