แบบนี้ก็ได้!! ชายโพสต์ภาพรถเเต่ง เพื่อนในเฟซบุ๊กเซฟแจ้งขนส่งฯ ได้รับเงินไปเฉย

วันที่ 10 ก.ค. 2562 เวลา 15:15 น.

Views

โลกออนไลน์หัวใส!! ชายถ่ายภาพรถแต่งโพสต์ในเฟซบุ๊ก เจอเพื่อนในเฟซบุ๊กเซฟภาพไป ส่งแจ้งกรมขนส่งฯ ได้รับเงินไปใช้เฉย

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตเข้ามาร่วมกดไลก์กดแชร์ แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊ก วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี ได้เผยเรื่องราวของชาวเน็ตรายหนึ่งที่ได้แอบเซฟภาพถ่ายของเพื่อนในเฟซบุ๊กไปแจ้งกับกรมขนส่งทางบก ซึ่งรถในภาพทำผิดกฎหมายโดยการติดไฟสีฟ้าหรือไปดัดแปลง  ทำให้ผู้ที่เซฟภาพไปแจ้งได้รับส่วนแบ่งค่าปรับไปแบบสบายๆ ทั้งนี้อยู่จังหวัด จ.ชลบุรี ส่วนรถคันดังกล่าวจอดอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี ข้อความจากโพสต์ระบุดังนี้

เริ่มกันแล้วบ้านเฮา ถ่ายภาพไฟแต่งแยงตารับส่วนแบ่งรางวัลค่าปรับ

ในเคสนี้ รถคันนี้จอดที่อุบล แต่เจ้าของรถถ่ายลงในเฟส แล้วเพื่อนเฟสคนทางชลบุรี เห็นเซฟภาพไปแจ้ง ****เคียดหม่องเอารูปในเฟสที่เฮาถ่ายกับมือไปแจ้งนิละ****


ทั้งนี้ชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่อยากถ่ายภาพส่งแจ้งเรื่องบ้าง ขณะที่หลายๆ ความคิดเห็นเห็นดีเห็นงามกับผู้ที่เซฟภาพไปส่งแจ้งเรื่องจนได้รับเงินรางวัล พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นแบบติดตลกว่า น่าจะลาออกจากงานมาหาถ่ายภาพรถทำผิดกฎหมายคงได้เงินดี เพราะพบเห็นรถทำผิดกฎหมายเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ หากประชาชนทั่วไปที่พบเห็นรถยนต์หรือจักรยานยนต์ที่แก้ไขดัดแปลงรถ สามารถถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอส่งให้กับกรมการขนส่งทางบก ได้หลายช่องทาง

          - Facebook : 1584 ร้องเรียนรถโดยสารสาธารณะ

          - E-mail : dlt_1584complain@hotmail.com

          - Line : 1584 กรมการขนส่งทางบก

          - ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน DLT - GPS

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี


Tag : ถ่ายรถแต่งไฟ ถ่ายภาพรถส่งขนส่ง แจ้งขนส่ง