รายงานพิเศษ : ค้นโรงงานเอี่ยวขายสารไซบูทรามีน

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 06:55 น.

Views

การขยายผลจับขบวนการขายสารอันตราย "ไซบูทรามีน" นำไปผสมในยาลดน้ำหนัก วานนี้ ตำรวจได้เข้าตรวจค้นโรงงานที่ถูกผู้ต้องหาคนหนึ่ง ซัดทอดว่าซื้อสารดังกล่าวจากหุ้นส่วนในโรงงานแห่งนี้ ซึ่งสุดท้ายเจ้าตัวก็รับสารภาพส่งขายสารอันตรายจริง ไปติดตามจากรายงาน

จากคำให้การของ นายธวัชชัย ผาสุขศรี ผู้ต้องหาที่จัดส่งสารไซบูทรามีนไปให้กับโรงงานผลิตยาลดน้ำหนักในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่เพิ่งถูกจับกุมและส่งตัวไปสอบสวนต่อที่ สภ.นามน จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวานนี้ ทำให้ชุดสืบสวนมีหลักฐานเชื่อได้ว่า ผู้จัดหาและขายส่งสารไซบูทรามีนทำงานอยู่ในโรงงานแห่งหนึ่งในอำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ จึงรวบรวมหลักฐานไปขอศาลอนุมัติหมายค้น ได้พบกับ นายอพิชาติ สืบศรี ผู้ต้องสงสัยตามคำให้การซัดทอด ซึ่งครั้งแรกเมื่อไปถึงตำรวจพบของกลางเป็นผงสีขาวขุ่น ไม่ทราบชนิด ประมาณ 8 กิโลกรัม, นมผงอีก 4 กิโลกรัม และแคปซูลเปล่าจำนวนมาก

ส่วน นายอพิชาติ ก็ยอมรับว่า เป็นหุ้นส่วนในโรงงานแห่งนี้ ซึ่งเป็นธุรกิจในครอบครัว ส่วนของกลางที่ตำรวจตรวจพบไม่รู้ว่าเป็นของใคร ยอมรับว่ารู้จักกับ นายธวัชชัย ในฐานะลูกค้าที่เคยติดต่อกันทางไลน์ และเคยได้รับการติดต่อให้หาสารไซบูทรามีนให้ แต่ตนรู้ว่าเป็นสารอันตรายและหาซื้อไม่ได้ เลยส่งนมผงไปให้แทน

ขณะที่ข้อมูลทางการสืบสวนของตำรวจกลับพบว่า มีการติดต่อซื้อขายสารไซบูทรามีนประมาณ 20 ครั้ง กับ นายธวัชชัย ในราคากิโลกรัมละ 24,000-26,000 บาท และเคยหลอกส่งนมผงไปให้แทน 2 ครั้ง เพราะจัดหาของไม่ทัน และยังมีข้อมูลการซื้อขายสารชนิดนี้ย้อนหลังไปถึงปี 2559

และจากการสอบสวน นายอพิชาติ ยังซัดทอดไปถึง นายอาสตย์ สืบศรี พี่ชายของตนเอง ว่าเป็นคนสั่งการและจัดหาสารไซบูทรามีนให้นำไปขาย ซึ่งตำรวจได้เชิญตัว นายอาสตย์ มาให้ถ้อยคำแล้ว หลังจากนี้จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน แจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป

ส่วนการขยายผลสอบสวนเรื่องคลินิกของอดีตเภสัชกรหญิงสุจิตรา เลิศสงคราม หรือ หมอเดียร์ เพื่อหาหลักฐานการให้ยาลดน้ำหนักที่ผสมสารอันตรายกับลูกค้า ตำรวจได้สอบปากคำลูกจ้างในคลินิกของหมอเดียร์ อีก 2 คน ซึ่งก็ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี รับว่าอดีตเคยเป็นลูกค้าที่สั่งซื้อยาลดน้ำหนักจากหมอเดียร์ ล็อตใหญ่ ครั้งละ 1 ล้านบาท ไปขายให้กับลูกค้าทางภาคใต้ แต่ต่อมาถูกจับกุมดำเนินคดี ซ้ำยังเป็นหนี้หมอเดียร์ กว่า 5 ล้านบาท หมอเดียร์จึงชักชวนมาทำงาน เพราะเห็นว่าสามารถสร้างเครือข่ายจำหน่ายยาลดน้ำหนักผ่านช่องทางออนไลน์ได้

เช่นเดียวกับ นายธวัชชัย ที่ให้การกับพนักงานสอบสวน สภ.นามน ว่าได้จัดหาสารไซบูทรามีนส่งให้โรงงานผลิตยาลดน้ำหนักมานานเกือบ 2 ปีแล้ว ซึ่งในเช้าวันนี้ตำรวจจะคุมตัว นายธวัชชัย ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

สำหรับโรงงานที่รับผลิตยาลดน้ำหนักใส่สารอันตรายดังกล่าวในจังหวัดกาฬสินธุ์ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งให้มีการตรวจสอบในทุกเรื่อง ทั้งการขออนุญาตก่อสร้างโรงงาน และการเข้าตรวจค้นของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังพบข้อมูลว่าโรงงานดังกล่าวเคยถูกเข้าตรวจค้นมาแล้วถึง 4 ครั้ง แต่เพราะเหตุใดจึงยังเปิดดำเนินการได้อีก

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ขายสารไซบูทรามีน สารไซบูทรามีน ไซบูทรามีน ยาลดน้ำหนัก