ตรวจสอบคลิปตำรวจ สน.หลักสอง ทำร้ายผู้ต้องหา วิจารณ์ยับทำเกินกว่าเหตุ

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 06:57 น.

Views

มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ตำรวจผลัดกันทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาชายรายหนึ่ง ซึ่งถูกจับกุมนั่งอยู่ท้ายรถกระบะกลางวันแสก ๆ ภายใน สน.หลักสอง ทำให้คนที่เห็นคลิปดังกล่าวต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ ขณะที่ผู้กำกับการ สน.หลักสอง ก็ได้ชี้แจงกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว

คลิปนี้มีความยาวประมาณ 3 นาทีครึ่ง ถูกนำไปเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย เป็นภาพมุมสูงถ่ายลงไปที่รถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งมีชายคล้ายเป็นผู้ต้องหานั่งอยู่ท้ายรถ จากนั้นก็มีภาพตำรวจผลัดกันใช้ไม้กระบองฟาดใส่ที่ชายคนดังกล่าวเป็นระยะ มีการตะโกนใส่คล้ายไม่พอใจอะไรบางอย่าง ระหว่างนั้นผู้ที่ถ่ายคลิปยังตั้งข้อสังเกตลักษณะคล้ายมีการหยิบสิ่งของบางอย่างออกจากตัวผู้ต้องหา ก่อนจะนำผู้ต้องหาลงจากรถ ข่มขู่และทำร้ายร่างกาย แล้วจึงควบคุมตัวเข้าไปในสถานีตำรวจ สน.หลักสอง โดยผู้ที่โพสต์คลิปนี้ระบุว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ผู้ที่ได้ชมคลิปนี้พากันวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ แล้วเหตุใดจึงไม่ดำเนินการตามกฎหมาย

พันตำรวจเอกอรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผู้กำกับการ สน.หลักสอง ได้ชี้แจงถึงกรณีที่เกิดขึ้นว่าชายคนดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาเสพยาเสพติด ที่มีอาการเมายา และก่อเหตุอาละวาดอยู่ภายในวัดบุญยประดิษฐ์ ย่านพุทธมณฑลสาย 2 ซึ่งตำรวจสายตรวจได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน จึงเข้าระงับเหตุ พร้อมควบคุมตัวชายรายนี้กลับมาที่โรงพัก

ขณะที่ตำรวจชุดจับกุมระบุว่าผู้ต้องหาพยายามต่อสู้ขัดขืนหลายครั้ง มีการด่าทอและถ่มน้ำลายใส่ตำรวจตลอดเวลา กระทั่งมาถึงโรงพัก จึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเวลานี้ผู้ต้องหาถูกส่งไปดำเนินคดีในความผิดฐานเสพยาเสพติดแล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการสั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กลุ่มตำรวจที่ลงมือทำร้ายผู้ต้องหาแล้วว่าเป็นการกระทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ คาดจะทราบผลในเร็ววันนี้

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา ทำร้ายผู้ต้องหา คลิปตำรวจทำร้ายผู้ต้องหา