สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : อุทาหรณ์ ลูกสาวผู้ประกาศข่าวช่อง 7HD ตกขอบโซฟา พุ่งทะลุมุ้งลวดตกบ่อปลา

อุทาหรณ์ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง ที่มีลูกน้อยอยู่ในวัยกำลังซน อย่าปล่อยให้คลาดสายตา เพราะอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ แม้จะอยู่ในบ้านของตัวเองก็ตาม

คลิปจากกล้องวงจรปิดภายในบ้าน บันทึกภาพของหนูน้อยจอมซน "น้องช่อแฮ" อายุ 2 ขวบ 2 เดือน ลูกสาวคนโตของ คุณแม่ปูน ช่อฟ้า เหล่าอารยะ ผู้ประกาศข่าวช่อง 7HD น้องเป็นเด็กซน ชอบเรียนรู้โลก ขึ้นไปเดินบนขอบโซฟา ที่อยู่ติดกับมุ้งลวด จู่ ๆ น้องเกิดเสียหลักล้ม จนตัวพุ่งทะลุมุ้งลวดออกไปนอกบ้าน ลงไปกระแทกหิน ก่อนจะตกลงไปในบ่อปลาข้างบ้าน ท่ามกลางความตกใจของ อากง อาม่า และผู้เห็นเหตุการณ์

โดย อาม่า รีบกระโดดทะลุมุ้งลวดตามลงไปในบ่อปลาที่ลึกประมาณ 1 เมตร ด้วยสัญชาตญาณความเป็นห่วงหลาน เพื่อเข้าไปช่วย น้องช่อแฮ ได้ทันเวลา

เคราะห์ดีที่ น้องช่อแฮ ยังพอมีทักษะการว่ายน้ำอยู่บ้าง จึงยังพอพยุงตัวเองได้ พบว่า น้องช่อแฮ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หัวโน หลังเกิดเหตุคุณแม่ได้ทำที่กั้นตรงมุ้งลวด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

คุณแม่ปูน ช่อฟ้า ฝากเตือนคุณผู้ชมว่า เวลาเลี้ยงเด็กเล็ก ๆ อย่าให้คลาดสายตา และหมั่นตรวจสอบความปลอดภัยของสิ่งของในบ้าน อย่างกรณีนี้มุ้งลวดใกล้จะชำรุด มีรอยขาดอยู่ ทำให้น้องพุ่งทะลุมุ้งลวดตกลงไปอย่างง่ายดายตามน้ำหนักตัว

เหตุการณ์นี้ ถ้าอากง อาม่า ไม่อยู่จะเกิดอะไรขึ้น เพราะน้ำลึกประมาณ 1 เมตร แม้ว่าน้องจะพอว่ายน้ำได้ แต่น้องคงจะพยุงตัวได้ไม่นาน

ซึ่งคลิปที่เห็นไปเป็นคลิปที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2017 แต่คุณแม่ปูนเพิ่งหาคลิปเจอ จึงนำมาเตือนเป็นอุทาหรณ์ ปัจจุบัน น้องช่อแฮ อายุ 3 ขวบ 10 เดือน ยังคงซนเหมือนเดิม และถ้าถามถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้น น้องช่อแฮจะบอกทุกคนว่า หนูจับปลาได้ 3 ตัว