ตรวจค้นซากแมวดาวในบ้านพักทหารยศสิบเอก หลังแชร์ว่อนถลกหนังขึงกับต้นไม้

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 08:22 น.

Views

ที่จังหวัดเชียงใหม่ สืบเนื่องเพจ Watch Dog Thailand ออกมาเปิดเผยพฤติกรรมเหี้ยมโหดของชายคนหนึ่ง ฆ่าแมวดาว ถลกหนังขึงกับต้นไม้ ภายหลังสืบทราบเป็นทหารยศสิบเอก สังกัดค่ายทหารแห่งหนึ่งใน อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

วานนี้ (10 ก.ค.) นายอิสระ ศิริไสยยาสน์ ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ ที่ 16 นำชุดพญาเสือ และทหารพระธรรมนูญ จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของทหารยศสิบเอก คนหนึ่งในค่ายทหารเสือพระองค์ดำ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมโดยเฉพาะซากหนังแมวดาว และอาวุธปืนที่ใช้ยิง เบื้องต้นทหารยศสิบเอกคนดังกล่าวยอมว่าเป็นบุคคลตามภาพที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลจริง

ต่อมาในช่วงบ่าย วานนี้ (10 ก.ค.) พันเอก รุ่งคุณ มหาปัญญาวงศ์ โฆษกกองทัพภาคที่ 3 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ได้แถลงข่าวยอมรับว่าทหารยศนายสิบคนที่ปรากฎตามภาพในโซเชียลเป็นกำลังพลในสังกัดกองพลทหารราบที่ 7 สังกัดกองทัพภาคที่ 3 จริง ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดแล้ว หากพบว่าทหารยศสิบเอกคนดังกล่าวกระทำผิดจริงต้องไปรับโทษทัณฑ์ทางวินัย รวมทั้งต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มีการช่วยเหลือหรือปกป้อง

Tag : สนามข่าว 7 สี ซากแมวดาว ฆ่าแมวดาว