แจงดราม่า! แฟนเก่ง ลายพราง สั่งอาหารให้กินในคุก-ทัณฑสถานฯ เผยเป็นบริการใหม่

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 12:15 น.

Views

สยบดราม่า! ทัณฑสถานฯ โพสต์แจง ปมน้องเนย แฟน เก่ง ลายพราง สั่งอาหารให้กิน เรือนจำเผยเป็นบริการใหม่ ยันประชาชนสั่งได้ แต่ต้องเป็นอาหารฝีมือของผู้ต้องขังฝ่ายฝึกวิชาชีพ ไม่ใช่สั่งจากข้างนอกคุก

เป็นกระแสดราม่า ให้วิจารณ์กันหนาหู กรณีของ น้องเนย สายธาร หวังประเสริฐ แฟนสาวของ เก่ง ลายพราง ซึ่งขณะนี้สั่งอาหารผ่านไลน์แมนให้ไปส่งแฟนถึงในคุก ทั้งๆ ที่เก่ง ลายพราง นั้นถูกดำเนินคดีคุมตัวอยู่ในเรือนจำ โดยเธอได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุ ข้อความดังนี้

เดี๋ยวนี้ทางเรือนจำมีบริการใหม่ สั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน อย่างนี้จะได้ไม่ต้องเป็นห่วงว่าพี่เก่งจะกินอะไรตอนเช้าหรือยัง สั่งเข้าไปให้เขากินเลย ที่เห็นพี่เก่งผอมลงไม่ใช่เพราะเนยไม่ซื้อของให้กินนะ เขาอยากหุ่นดีเลยออกกำลังกาย5555 ความรักของเราสองคนมีให้กันตลอดขนาดส่งรูปว่าได้รับข้าวแล้วยังจะส่งรักมาอีก รักนะ
#รูปนี้เป็นรูปถูกต้องทางเรือนจำนะคะ เอาไว้ส่งยืนยันกับทางญาติว่านักโทษได้รับของแล้ว 

ทั้งนี้จากประเด็นโพสต์ดังกล่าว ส่งผลให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมวิจารณ์เป็นจำนวนมาก ว่าสามารถทำเช่นนี้ได้หรือไม่ จนเกิดเป็นข้อสงสัยในโลกโซเชียล 

ส่งผลให้ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทสบ.กลาง ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเรื่องดังกล่าว พร้อมบอกว่า จากภาพที่ เก่ง ลายพราง ถือกล่องกระดาษถ่ายรูปรับสินค้านั้น เป็นภาพที่ทัณฑสถานฯ (ฝ่ายฝึกวิชาชีพ) ถ่ายเพื่อส่งยืนยันให้ญาติของผู้ต้องขังทราบว่าผู้ต้องขังได้รับสินค้าตามที่สั่งแล้ว พร้อมได้เชิญชวนให้ประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการสั่งสินค้านี้ได้ โดยยืนยันว่า การสั่งสินค้า ไม่ใช่การสั่งจากภายนอก แต่ต้องเป็นการสั่งจากกองงานฝึกวิชาชีพภายในทัณฑสถานฯ เท่านั้น ซึ่งบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนตามโครงการSmart Q.R.code Smart Prison ที่ให้บริการข้อมูลทุกเรื่องที่ญาติควรรู้ในการติดต่อกับทัณฑสถานฯ นั่นเอง จากโพสต์ระบุข้อความดังนี้

สืบเนื่องจากปรากฎข่าวความเคลื่อนไหวในสื่อโซเชียล กรณีของเก่ง ลายพราง ว่าสามารถสั่งซื้อของทางไลน์และอาหารสดทุกวัน ทำให้สังคมเกิดความสับสนว่าผู้ต้องขังสามารถสั่งสินค้าและอาหารจากภายนอก อาทิเช่น พิซซ่า KFC มารับประทานได้ด้วยหรือทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ขอเรียนชี้แจงว่า ภาพที่ปรากฏออกไปตามสื่อต่างๆที่ เก่ง ลายพราง ถ่ายรูปรับสินค้านั้น เป็นภาพที่ทัณฑสถานฯ(ฝ่ายฝึกวิชาชีพ) ถ่ายเพื่อส่งยืนยันให้ญาติของผู้ต้องขังทราบว่า ผู้ต้องขังได้รับสินค้าตามที่สั่งแล้วและสินค้าที่เปิดบริการให้ญาติสามารถสั่งให้ผู้ต้องขังได้มีเพียงเค้กและขนมต่างๆจากกองงานฝึกวิชาชีพภายในทัณฑสถานฯเท่านั้น มิใช่อาหารสดหรือสินค้าจากภายนอกแต่อย่างใด ซึ่งบริการนี้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาระบบการให้บริการประชาชนตามโครงการSmart Q.R.code Smart Prison ที่ให้บริการข้อมูลทุกเรื่องที่ญาติควรรู้ในการติดต่อกับทัณฑสถานฯ # ท่านที่สนใจเชิญเข้าเยี่ยมชมบริการได้ผ่านทาง Q.R.codeครับ http://www.correct.go.th/cida/mobile/


เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก : สายธาร หวังประเสริฐ, ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ทสบ.กลาง

Tag : เก่งลายพราง น้องเนย กรมราชทัณฑ์