แชร์สนั่นโซเชียล :ประณามรถยนต์ลากสุนัขตามถนน

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Jo Ruangrat" โพสต์ข้อความพร้อมคลิปภาพรถยนต์คันหนึ่งลากสุนัข สีน้ำตาล ไปตามถนน สายท่าฉาง-สุราษฎร์ธานี ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกสะเทือนใจอย่างมาก

ล่าสุด เพจ WATCHDOG THAILAND เปิดเผยข้อมูลว่า ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวเป็นอดีตข้าราชการตำรวจยศ ร้อยตำรวจเอก และจากการพูดคุยกับคนขับรถ ชี้แจงผ่านทางเพจว่า ก่อนเกิดเหตุ ไปหาเพื่อนซึ่งเป็นคู่เขยกัน ที่ขนำในสวนที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฏร์ธานี เมื่อเสร็จธุระก็ขับรถคันดังกล่าวออกไปทันที โดยไม่รู้ว่ามีสุนัขถูกผูกอยู่หลังรถ และเมื่อขับถึงพื้นที่ตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง รถยนต์ชาวบ้านที่ขับตามหลังได้บีบแตร ซึ่งคิดว่าเตือนเรื่องยางรถ ก็จอดรถลงไปดู ก็พบสุนัขถูกผูกเชือกอยู่หลังรถ และจำได้ว่าเป็นสุนัขของคู่เขย ที่มีนิสัยดุ จึงโทรศัพท์ไปสอบถามคู่เขย ก่อนจะยอมรับว่า ผูกสุนัขไว้หลังรถจริง เพราะกลัวสุนัขไปกัดแขกที่มาหาที่ขนำ หลังพูดคุย คนขับรถคันดังกล่าวก็แกะเชือกและทิ้งสุนัขไว้บริเวณที่จอดรถ ก่อนขับรถไปทำธุระต่อ

จากนั้น ช่วงค่ำวานนี้ นายไชนาท ทองมาก ชาวบ้านในตำบลท่าเคย อำเภอท่าฉาง ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนเพื่อกลับบ้านขณะฝนตกหนัก ทำให้ชนซากสุนัขที่ถูกทิ้งไว้บนถนน จนรถเสียหลักล้ม และได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งนายไชนาท ขอให้ผู้ที่ต้องการทิ้งซากสุนัข นำไปทิ้งในจุดที่เหมาะสม เพราะการทิ้งบนถนน ทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนและเกิดอุบัติเหตุได้


ขอบคุณภาพและคลิป  จาก FB: Jo Ruangrat

Tag : ลากสุนัขตามถนน แชร์สนั่นโซเชียล