คุณพระช่วย! เปิดใจ หลวงพี่ ถือปืนช่วยตัวประกัน ที่แท้เป็นตำรวจจู่โจม จ.นครสวรรค์

วันที่ 11 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีตำรวจหลายนายกำลังวิ่งอยู่ ในจำนวนนี้มีพระภิกษุรูปหนึ่งวิ่งตามมาด้วย และจะเห็นว่าพระภิกษุคล้ายถือวัตถุยาวไว้ใต้จีวร ผ่านหน้ากล้องวงจรปิดไปอย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ที่อำเภอโกรกพระ จังหวัดนครสวรรค์ เป็นเหตุการณ์ที่สามีใช้มีดปลายแหลมบุกจี้ภรรยาเพื่อขอคืนดี ต่อมา ตำรวจ สภ.โกรกพระ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้าระงับเหตุ ซึ่งตอนนั้นเองหลวงพี่กอล์ฟ พระภิกษุที่อยู่ในคลิป และเป็นตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่อยู่ในเหตุการณ์ตัดสินใจเข้าร่วมปฏิบัติการ โดยขอยืมเสื้อเกราะ และปืนลูกซองเพื่อนในหน่วย เข้าช่วยเหลือตัวประกันได้สำเร็จ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจคุมตัวชายอายุ 60 ปี ผู้ก่อเหตุไว้ได้ เขาสารภาพว่า ภรรยาอายุ 58 ปี ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่ที่ปั๊มน้ำมัน ตอนเกิดเหตุเขามาขอคืนดี แต่อีกฝ่ายไม่ยอม จึงจับไว้เป็นตัวประกัน กระทั่งตำรวจเข้ามาเกลี้ยกล่อมอยู่นานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนจะเข้าช่วยเหลือตัวประกันไว้ได้ ขณะที่เขาวิ่งหนีแต่ถูกตำรวจใช้ไม้ง่ามไล่สกัดจนล้ม ก่อนจะถูกตำรวจบุกเข้ามาแย่งมีด จนได้รับบาดเจ็บ 2 นาย

เบื้องต้นชายอายุ 60 ปีถูกแจ้งข้อหาบุกรุกเคหสถาน, ขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีมีดเป็นอาวุธ ทำให้เกิดความกลัว, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย และต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน

พระภิกษุซึ่งอยู่ในคลิป ล่าสุดลาสิกขาแล้วเมื่อวานนี้ (10 ก.ค.62) เป็นตำรวจยศ “จ่าสิบตำรวจ” สังกัดหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่ลาราชการไปบวช และให้เพื่อนพาออกไปซื้อของ ระหว่างเดินทางกลับเพื่อนได้รับแจ้งขอกำลังสนับสนุน เหตุคนร้ายจี้จับหญิงเป็นตัวประกัน ทำให้เพื่อนต้องรีบไปที่เกิดเหตุ ส่วนเขาขออาสาไปช่วย แม้จะยังบวชเป็นพระ แต่ก็อยากทำหน้าที่ด้วยสัญชาตญาณของตำรวจ

ส่วนสาเหตุที่ตำรวจนายนี้ขอปกปิดใบหน้า เนื่องจากต้องปฏิบัติหน้าที่ในเชิงลับ จึงไม่อยากเปิดเผยตัว

Tag : หลวงพี่ถือปืนช่วยตัวประกัน พระช่วยตัวประกัน พระห่มจีวรถือปืน