สนามข่าว 7 สี

แก๊งวัยรุ่นแค้นหนุ่ม อบต. มองหน้า ขี่ จยย.ไล่ทำร้าย อาการสาหัส

เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ใช้ไม้เบสบอลรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ อบต. ในจังหวัดบุรีรัมย์ บาดเจ็บสาหัส โดยผู้เสียหาย เปิดเผยว่า สาเหตุเกิดจากกลุ่มผู้ก่อเหตุไม่พอใจที่ถูกเขามองหน้า

ภาพจากกล้องหน้ารถของอาสาสมัครกู้ภัยคนหนึ่ง เผยให้เห็นภาพรถจักรยานยนต์คันหนึ่งล้ม อยู่บนถนนตรงจุดกลับรถในพื้นที่ตำบลบัวทอง อำเภอเมืองบุรีรัมย์ โดยผู้ที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาคิดว่าคนขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวน่าจะเกิดอุบัติเหตุ แต่กลับไม่พบผู้บาดเจ็บอยู่ใกล้กับรถ จึงพยายามช่วยกันมองหา กระทั่งพบวัยรุ่นชายจำนวน 5 คน จอดรถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน อยู่บริเวณริมถนน ซึ่งแต่ละคนสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า แต่ไม่นานพวกเขาก็ขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป

กระทั่งอาสาสมัครกู้ภัยที่เห็นเหตุการณ์ ได้ประสานอาสาสมัครกู้ภัยที่อยู่ใกล้เคียง ช่วยกันตามหาคนเจ็บ ก่อนจะพบ นายกฤษณะ ศรีสุภา อายุ 26 ปี พนักงานบรรเทาสาธารณภัยของ อบต.บัวทอง นอนบาดซุกตัวอยู่ในพงหญ้าริมถนน สภาพขาผิดรูป และมีร่องรอยถูกทุบตีตามร่างกายหลายจุด จากนั้นอาสาสมัครกู้ภัยจึงเร่งนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล  

ขณะนำ นายกฤษณะ ส่งโรงพยาบาล ผู้บาดเจ็บได้เล่าให้อาสาสมัครกู้ภัยที่เห็นเหตุการณ์ฟังว่า ตนเองไม่ได้เกิดอุบัติเหตุ แต่มีชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 3 คัน ไล่ตามประกบ ก่อนจะใช้ไม้ปาใส่รถจักรยานยนต์ของเขาจนล้มลง จากนั้นก็ใช้ไม้เบสบอลตามไล่ตี โดยเขาพยายามวิ่งหนีเอาตัวรอดเข้าไปในพงหญ้าริมถนน แต่หนีไม่พ้น ถูกกลุ่มคนร้ายไล่ไปรุมทำร้ายซ้ำอีก โดยกลุ่มคนร้ายตะโกนถามว่า “มองหน้าทำไม” แต่เขาทำได้เพียงพยายามยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมเชื่อว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากเมื่อ 2-3 วันก่อน เขาไปมองหน้ากลุ่มผู้ก่อเหตุ

ขณะนี้ ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ อยู่ระหว่างประสานเข้าสอบปากคำผู้บาดเจ็บ เนื่องจากมีอากรสาหัส และไม่สามารถเข้าไปแจ้งความได้ พร้อมกับลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐานที่เป็นเบาะแสของกลุ่มคนร้าย โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่เมืองบุรีรัมย์ ที่เคยมีพฤติการณ์ไล่ติดตามทำร้ายวัยรุ่นต่างถิ่นอยู่เป็นประจำ จึงเป็นไปได้ว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความบาดหมางระหว่างกลุ่มวัยรุ่น แต่ทั้งนี้ตำรวจกำลังหาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อเร่งจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี