ข่าวภาคค่ำ

อธิบดีกรมปศุสัตว์แจงแล้วรถจอดหน้ากาสิโน ที่ สปป.ลาว

อธิบดีกรมปศุสัตว์ ชี้แจง กรณีที่มีผู้โพสต์ภาพ รถของกรมปศุสัตว์จอดหน้ากาสิโนประเทศลาว เป็นเหตุเข้าใจผิด ยืนยันเจ้าหน้าที่เดินทางไปปฏิบัติงานจริง

จากกรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพรถยนต์ของกรมปศุสัตว์ จังหวัดอุบลราชธานี จอดหน้าบ่อนกาสิโนสะหวันเวกัส แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารย์นั้น ทีมข่าว 7HD ได้สอบถามไปยัง นายสัตวแพทย์สรวิศ ธานีโต อธิบดีกรมปศุสัตว์ ทราบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเรียกตัวเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ทันทีที่เดินทางกลับถึงประเทศไทยในคืนนี้ ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องที่เกิดขึ้น

สำหรับผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่า ผู้ที่ทำหนังสือขอยืมรถเป็นเจ้าหน้าที่ของกรมปศุสัตว์จริง ซึ่งดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง และนำไปปฏิบัติราชการในโครงการศูนย์พัฒนาบริหารกสิกรรม-ป่าไม้ ในพื้นที่ แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่าภาพที่เห็นเป็นการจอดพักรถ เพื่อซื้อกาแฟระหว่างทางเท่านั้น โดยอธิบดีกรมปศุสัตว์ได้ย้ำเตือนและกำชับให้เจ้าหน้าที่ระมัดระวังการใช้ทรัพย์สินของราชการ ต้องปฏิบัติตามระเบียบอย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่ไปปฏิบัติงานครั้งนี้ มีทั้งผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา และอธิบดีกรมปศุสัตว์ เชื่อว่าทุกคนมีวุฒิภาวะในการพิจารณาความเหมาะสม แต่หากการกระทำที่เกิดขึ้นสอบสวนได้ว่า เจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์กระทำผิดจริง จะลงโทษทางวินัยขั้นสูงสุด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน