News

ผู้ต้องหาฆ่าคนงานบ้าน"แจ๊ส ชวนชื่น"อ้างเฉยป้องกันตัวไม่ได้เจตนาฆ่า

ตำรวจเร่งสอบสวนผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าทุบศีรษะ คนงานบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น ตลกชื่อดัง หลังดอดเข้ามอบตัวคืนวานนี้ เจ้าตัวยังคงให้การภาคเสธ อ้างไม่มีเจตนาฆ่า แต่ทำไปเพราะป้องกันตัว เนื่องจากผู้ตายมาหาเรื่องก่อนถึงในบ้าน เผยผู้ต้องหาหนีหมายจับคดียาเสพติด ขณะที่ตำรวจเชื่อมีหลักฐานพอเอาผิดได้

ความคืบหน้าคดีที่นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี ผู้ต้องหาคดีทำร้ายร่างกายนายพรชัย ดีเสือ คนงานบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น ศิลปินตลกชื่อดัง เสียชีวิต เหตุเกิดย่านซอยนิมิตรใหม่ เขตมีนบุรี เมื่อคืนวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขอศาลพิจารณาออกหมายจับ จากนั้นเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายเสฎฐวุฒิ ได้ติดต่อเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

พันตำรวจเอกคมกฤษณ์ คำบุศย์ ผู้กำกับ สน.มีนบุรี ระบุว่า จากการสอบสวนตลอดทั้งคืน ผู้ต้องหาได้ให้การภาคเสธ รับว่าทำร้ายร่างกายนายพรชัยจริง แต่เป็นเพราะอีกฝ่ายเข้ามาหาเรื่องก่อน ไม่ได้มีเจตนาฆ่าแต่ทำไปเพราะป้องกันตัว ในช่วงสายวันนี้ ตำรวจจะสอบสวนปากคำเพิ่มเติม เน้นไปที่การให้ข้อมูลที่ยังขัดแย้งกันอยู่ มองว่าเป็นของแต่ละฝ่ายที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่พบในที่เกิดเหตุ ประกอบคำให้การประจักษ์พยาน รวมถึงผลการตรวจสอบคราบเลือดบนพื้นถนน เพื่อหาข้อสรุปตามคำให้การพยานที่ระบุว่า มีการเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่หน้าบ้านของแจ๊ส ชวนชื่น หากผลพบว่ามีการเคลื่อนย้ายจริง ก็จะแจ้งข้อหาในส่วนนี้กับผู้ต้องหาเพิ่ม

ส่วนกรณีที่พบข้อมูลว่านายเสฎฐวุฒิ เป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ หลังไม่ไปรายงานตัวในชั้นศาลคดีครอบครองยาเสพติด ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ยืนยันว่าตำรวจได้เฝ้าติดตามมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ทราบว่าผู้จ้องหาหลบหนีไปอยู่พื้นที่ใด กระทั่งมาปรากฎเป็นผู้ต้องหาในคดีนี้ ก็จะให้พนักงานสอบสวนทำเรื่องอายัดตัวดำเนินคดีค้างเก่าไปพร้อมกัน

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้มีอิทธิพลหรือผู้กว้างขวางในพื้นที่หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานในประเด็นดังกล่าว แต่หากผลการสอบสวนพยานแวดล้อมพบว่ามีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจริง ก็จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น ทั้งนี้ ตำรวจยังอยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงภาพวงจรปิดในมุมต่างๆ เพื่อประกอบการดำเนินคดี แม้ว่ากล้องวงจรปิดหน้าบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น จะชำรุดไม่สามารถจับภาพได้  ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเอาผิด เพราะมีประจักษ์ พยานและมีวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงพอชี้พฤติการณ์ในคดีนี้ได้

อย่างไรก็ตามสำหรับการพิจารณาจะนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ เนื่องจากจนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธ