News

เค้นสอบมือฆ่าลูกน้อง แจ๊ส ชวนชื่น อ้างป้องกันตัว พบมีหมายจับคดียาเสพติด

นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าทุบศีรษะ นายพรชัย ดีเสือ ลูกน้องของ แจ๊ส ชวนชื่น ถูกตำรวจคุมตัวเค้นสอบปากคำอย่างหนัก หลังช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมาเข้าตัดสินใจเข้ามอบตัว ขณะหนีไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าย่านรัชดา

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นช่วง 01.00 น. วานนี้ (14 ก.ค.) นายเสฎฐวุฒิ ได้ใช้กระถางต้นไม้ทุบศีรษะนายพรชัยจนเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านพักของแจ๊ส ซึ่งรั้วบ้านติดกับบ้านนายเสฎฐวุฒิ ชนวนเหตุเกิดจาก นายเสฎฐวุฒิได้ขับรถชนท้ายรถของเพื่อนนายพรชัยแล้วหนี จากนั้นเพื่อนได้โทรศัพท์หานายพรชัยให้ช่วยดูว่านายเสฎฐวุฒิหนีกลับบ้านพักหรือไม่ ปรากฏว่าพบนายเสฎฐวุฒิอยู่ที่บ้านจริง นายพรชัยจึงพยายามเข้าไปสอบถาม ก่อนกลายเป็นเหตุบานปลายดังกล่าว

ด้าน แจ๊ส ชวนชื่น เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ นายเสฎฐวุฒิเคยมีปากเสียงกับเขามาก่อน เพราะหลานของนายเสฎฐวุฒิเคยเข้ามาขโมยของในบ้านของเขาและวันไหนที่นายเสฎฐวุฒิทะเลาะกับภรรยา ก็จะตะโกนด่าคนในบ้านของเขาไปด้วย หรือแค่มีน้ำจากในบ้านเขาไหลผ่านหน้าบ้านอีกฝ่ายก็จะเกิดความไม่พอใจ โดยคืนวันเกิดเหตุเคราะห์ดีที่ลูกสาวไม่ได้อยู่ในรถตู้สีดำ ซึ่งกำลังขับมาจอดเพื่อจะเข้าบ้าน เพราะขณะนั้นเป็นช่วงที่นายเสฎฐวุฒิกำลังทำร้ายลูกน้องของเขาพอดี โดยในรถมีป้าและพี่เลี้ยงของลูกสาวที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด และยังคงอยู่ในอาการหวาดกลัว เพราะนายเสฎฐวุฒิไม่เพียงแต่ทำร้ายลูกน้องของเขา แต่ยังพยายามใช้น้ำมันใส่ขวดแล้วจุดไฟปาใส่รถเขาด้วย

ตำรวจสอบปากคำนายเสฎฐวุฒิให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถไปเฉี่ยวชนกับรถเพื่อนของนายพรชัยจริง แต่อ้างว่าหลังเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว นายพรชัยซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาได้เข้ามาหาเรื่องเขาถึงในบ้าน ด้วยความโมโหจึงโยนกระถางต้นไม้ใส่ เพราะแค่ต้องการป้องกันตัว ไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจได้นำตัวนายเสฎฐวุฒิซึ่งถูกคุมตัวอยู่ในห้องขัง มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยนายเสฎฐวุฒิมีสีหน้าเคร่งเครียด และยอมพูดเพียงสั้นๆ ว่า "ไม่ได้ตั้งใจทำจริงๆ"

เบื้องต้น ตำรวจได้ยกเลิกทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เนื่องจากผู้ต้องหาไม่ยินยอม โดยได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตรวจสอบประวัติของนายเสฎฐวุฒิ พบว่ามีหมายจับคดีครอบครองยาเสพติด และอยู่ระหว่างหลบหนี โดยตำรวจได้ส่งปัสสาวะไปตรวจอย่างละเอียด หากพบมีสารเสพติดก็จะถูกแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

ด้านแจ๊ส ชวนชื่น ก็ได้โพสต์ข้อความหลังคนร้ายยอมมอบตัว โดยบอกว่าขอบคุณตำรวจ นักข่าว รวมถึงคนในโลกออนไลน์ ตัวเองแค่ออกมาเพื่อความถูกต้อง ไม่ได้สร้างกระแสใดๆ และไม่ได้เข้าข้างคนเสียชีวิต แต่เพราะจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้เสียชีวิตไม่ใช่คนผิด