วงจรปิดมัดตัวรวบแก๊งโจรกรรมรถกระบะ นำไปจอดเตรียมส่งขายตลาดโรงเกลือ

วันที่ 15 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ภาพจากกล้องวงจรปิดทางหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง สามารถบันทึกภาพ ขณะคนร้ายขับรถกระบะ สีดำคันหนึ่งออกจากหมู่บ้าน จากนั้นไม่นานก็มีรถกระบะสีขาวอีกคันขับตามออกมา โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เลื่อนเปิดที่กั้นให้

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดย นายปริญญา รักษาอินทร์ และ นางจิระนันท์ พิมอาสน์ อายุ 47 ปี นำภาพหลักฐานดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ศรีมหาโพธิ ว่ารถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ของเขา ถูกคนร้ายขโมยไปจากบ้านพัก ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ตำบลท่าตูม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี เขาสงสัยว่าคนร้ายน่าจะขับรถกระบะสีขาว เข้ามาขโมยรถของเขาไป

ต่อมาตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด บริเวณทางเข้าโรงเรียนสายมิตร อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พบภาพขณะคนร้ายขับรถกระบะทั้ง 2 คัน ผ่านมาตามเส้นทางเขาไม้แก้ว - เพชรกระจ่าง ออกถนนสาย 359 เขาหินซ้อน-สระแก้ว จึงนำกำลังติดตามคนร้ายในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว กระทั่งพบรถกระบะสีขาวที่ถูกโจรกรรมมาจากอำเภอประจันตคาม จอดไว้ในสวนยาง ตำบลพระเพลิง อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว พร้อมจับผู้ต้องหาได้ 3 คน เป็นผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 1 คน

จากการสอบสวนขยายผล ทราบว่า รถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ที่ถูกโจรกรรม ไปจากหมู่บ้าน ในอำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี คนร้ายได้นำไปจอดไว้ที่ตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จึงนำกำลังออกติดตาม พบรถกระบะสีดำคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ในลานจอดรถในตลาดโรงเกลือ แต่ไม่พบคนร้าย คาดว่าน่าจะเป็นการนำมาจอดไว้เพื่อรอการส่งออกไปขาย นอกจากนี้ ตำรวจยังตามจับผู้ต้องหาอีก 1 คน ที่ทำหน้าที่ขับรถเก๋งตระเวนดูลาดเลา พร้อมรถเก๋งของกลาง


เบื้องต้น ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหา 4 คน พร้อมรถกระบะของกลาง 2 คัน และรถเก๋ง 1 คัน กลับมาที่ สภ.ศรีมหาโพธิ เพื่อสอบสวนและติดต่อเจ้าของรถมายืนยันความเป็นเจ้าของ ก่อนที่จะส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : โจรกรรมกระบะ ตลาดโรงเกลือ