เผยร้อยโทกระโดดร่มดับ เตรียมเข้าพิธีวิวาห์

วันที่ 15 ก.ค. 2562 เวลา 18:01 น.

Views

15 ก.ค. 62 เมื่อเวลา 11.30 น. พันตำรวจโท วิจิตร ศรีตะชัย พนักงานสอบสวน สภ.โคกตูม พรอมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลอานันทมหิดล พันเอกณรงค์ฤทธิ์ คัมภีระ รองผู้บัญชาการโรงเรียนสงครามพิเศษ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูโคกตูมลพบุรี ได้ร่วมกันตรวจสอบภายหลังจากที่ได้รับแจ้งมีเหตุนักเรียนโดดร่มประสบอุบัติเหตุร่มไม่กางตกลงกระแทกพื้นเสียชีวิต บริเวณทุ่งนาบ้านท่าเดื่อน้อย หมู่ที่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี
     
จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบร่างของผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ ร้อยโท วัชรพงษ์ จันทรชาติ นายทหาร สังกัดศูนย์การทหารราบ ค่ายธนะรัชต์ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สภาพศพนอนหงายท้องอยู่ในชุดฝึกขณะที่ด้านหลงยังมีร่มติดหลังจมลงในพื้นดินลึกประมาณ 50 เซนติเมตร
     
สำหรับข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นนักเรียนหลักสูตรนายทหารนายสิบของหน่วยใช้ร่ม ในหลักสูตร แทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิที รุ่นที่ 16 ระยะเวลาในการศึกษา ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 62 และจะจบหลักสูตรในวันที่ 9 ส.ค. 62 ผู้เข้ารับการศึกษา จำนวน 90 นาย ทุนกองทัพบก 72 นาย,ทุนส่วนตัว 18 นาย
     
โดยในวันนี้ แผนทำการกระโดดร่มในเวลากลางวัน 2 ครั้ง แบ่งเป็นรอบเช้าและบ่าย ความสูง 8,000 ฟุต เปิดร่มที่ความสูง 4,500 ฟิต ขณะที่ทำการฝึกกระโดดร่มครั้งที่ 1 โดยอากาศยาน MI 17 ในเที่ยวบินที่ 3 รอบที่ 2 เวลาประมาณ 11.30 น. ขณะที่นักเรียนกระโดดออกจากอากาศยานนั้น ร้อยโท วัชรพงษ์ ได้ตกใส่หลังคาร่มของนักเรียนอีกคน คือ พันตำรวจโท อนันต์ วงทาสี สังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พันตำรวจโท อนันต์ฯ ได้ดึงร่มและร่มได้กางเรียบร้อยแล้ว ขณะที่ร่างของร้อยโท วัชรพงษ์ ที่กระโดดตามลงมาและได้ตกสู่ร่มของพันตำรวจโทอนันต์ ผลการตกใส่ทำให้ร่มหลักของ พันตำรวจโท อนันต์ฯ ฉีกขาด จึงต้องคัดร่มหลักและเปิดร่มช่วย ตามขั้นตอนที่ได้รับการฝึก และบังคับร่มลงสู่พื้นดิน ณ สนามโดดท่าเดื่อด้วยความเรียบร้อย

เบื้องต้น พันตำรวจโทอนันต์ฯ บาดเจ็บที่ขาซ้ายท่อนบน และเข่าขวา ในส่วนของ ร้อยโท วัชรพงษ์ หมดสติ สูญเสียการทรงตัวและล่วงหล่นสู่พื้นดินบริเวณทุ่งนาของชาวบ้านท้ายสนามโดดท่าเดื่อน้อย หมู่ที่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี โดยที่ร่มไม่ทำงาน ร่มดังกล่าวเป็นร่มแบบกระตุกเองทางยุทธวิธี ชนิด MC-5 (เอ็ม-ซี-ไฟท์) ทำให้ ร้อยโท วัชรพงษ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

Tag : ร้อยโท กระโดดร่ม ร่มไม่กาง แต่งงาน