ป่วนมหาสารคาม รวบโจรแสบ ตระเวนลักทรัพย์ตามบ้าน-หอพักนับ 10 หลัง

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 06:36 น.

Views

ตำรวจมหาสารคาม จับกุมชาย 2 คน ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านพัก และหอพักนับ 10 หลัง สารภาพหาเงินซื้อสุราดื่ม

รวบผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ในเมืองมหาสารคาม จ.มหาสารคาม
กล้องวงจรปิดบริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าหอพัก จากนั้นชายคนขี่ลงจากรถเข้าไปขโมยเงินสดในตู้ซักผ้าหยอดเหรีญ ส่วนคนซ้อนเป็นชายสูงวัย ทำหน้าที่ดูลาดเลา โดยใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 3 นาที ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุเจ้าของหอพักได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม ชุดสืบสวนจึงตรวจสอบป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ ทราบว่าผู้ครอบครอง คือ ชายอายุ 66 ปี ชาวตำบลท่าสองคอน อำเภอเมืองมหาสารคาม จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบ นายสมพงษ์ เลไธสงค์ อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของ ชายอายุ 66 ปี (เจ้าของรถ) เขายอมรับว่า ร่วมมือกับ นายสมจิตร พลสา อายุ 69 ปี ก่อเหตุขโมยเงินในตู้เสื้อผ้าหยอดเหรียญ ตามที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดจริง ชุดสืบสวนจึงนำกำลังเข้าจับกุมนายสมจิตรมาดำเนินคดี

นอกจากนี้ตำรวจขยายผลค้นบ้านพักของผู้ต้องหา พบพระเครื่อง โทรทัศน์ และทรัพย์สินอีกจำนวนมากอยู่ภายในบ้าน โดยผู้ต้องหาสารภาพว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์บ้านพักของอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง อีกนับ 10 หลัง ในอำเภอเมืองมหาสารคาม ส่วนเงินที่ขโมยมาได้นำไปซื้อสุราดื่ม ตำรวจจึงยึดของกลางทั้งหมด ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร

ลืมล็อกประตูห้องถูกคนร้ายโมยทรัพย์สิน จ.จันทบุรี
ที่จังหวัดจันทบุรี นายศุภชัย ชนะการ อายุ 21 ปี ร้องทุกข์กับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ภายในห้องเช่า ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี หลังจากที่ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทำธุระไม่ถึง 10 นาที  โดยทิ้งหมวกไว้ให้ดูต่างหน้า

ผู้เสียหายเล่าว่า วันเกิดเหตุ (15 ก.ค.) ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ ไปรับคุณยายที่ปากซอย โดยลืมล็อกประตูห้องเช่า เมื่อกลับมาพบว่าข้าวของภายในห้องถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย ส่วนโทรศัพท์ที่ชาร์จแบตเตอรี่อยู่หายไป

นอกจากนี้ห้องเช่าใกล้กันอีก 5 ห้องก็ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างด้วยเช่นกัน แต่ไม่สามารถเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้ เพราะติดเหล็กดัด ผู้เสียหาย เชื่อว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี เนื่องจากระหว่างที่ตนเองขี่รถจักรยานยนต์ออกไป พบผู้ต้องสงสัยสวมหมวก เดินเข้ามาในซอย กระทั่งกลับมาพบหมวกใบนี้วางทิ้งไว้หน้าห้องเช่า จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นของคนร้าย

ขณะนี้ชุดสืบสวนลง สภ.เมืองจันทบุรี อยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ตระเวนลักทรัพย์ โจรตระเวนลักทรัพย์ ลักทรัพย์