สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : คนร้ายฆ่าคนงานแจ๊ส ชวนชื่น สารภาพไม่เจตนาฆ่า

คดีฆ่าทุบศีรษะคนงาน "แจ๊ส ชวนชื่น" หลังจากที่ผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ก็ให้การภาคเสธรับว่าทำร้ายการกายจริง แต่ไม่มีเจตนาฆ่า เป็นเพียงการป้องกันตัว เพราะเห็นว่าอีกฝ่ายบุกเข้าไปหาเรื่องถึงบ้าน ขณะที่ตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง และศาลรับฝากขังแล้ว หลังไม่มีผู้ยื่นขอประกันตัว ไปติดตามจากรายงาน

เป็นการแสดงความรู้สึกเสียใจต่อการเสียชีวิตของ นายพรชัย ดีเสือ คนงานของศิลปินตลก แจ๊ส ชวนชื่น ที่เสียชีวิตเพราะถูกคู่กรณีทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดย่านซอยนิมิตรใหม่ เขตมีนบุรี เมื่อคืนวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา ก่อนจะเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา

โดย นายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี ลำดับเหตุการณ์ทั้งหมดให้ฟังว่า เริ่มจากวันนั้นตนนำรถไปขับซิ่งบนถนนนิมิตรใหม่ ก็ยอมรับว่าดื่มสุราและขับรถเบียดแซงกับเพื่อนของนายพรชัย ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ จากนั้นก็ขับรถกลับไปจอดที่บ้าน ตั้งใจจะขี่รถจักรยานยนต์ไปตกลงค่าเสียหายกับคู่กรณี แต่ระหว่างทางกลับเจอ นายพรชัย ยืนดักหาเรื่อง จึงมีปากเสียงและชกต่อยกัน ด้วยอารมณ์โมโห ประกอบกับมีอาการเมาด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย จึงหยิบข้าวของปาใส่กัน จน นายพรชัย ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นมารดาของตนก็พยายามเข้าไปลากตัวนายพรชัย ตั้งใจจะส่งให้คนในบ้าน แจ๊ส ชวนชื่น พาไปรักษา แต่คนในบ้านกลับบอกว่าไม่รู้จัก สุดท้ายต้องรอให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพมาช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันแล้ว ยืนยันเหตุการณ์ในวันนั้นไม่ได้มีเจตนาฆ่าแต่อย่างใด

และนับตั้งแต่ที่ผู้ต้องหาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนเมื่อกลางดึก ไปจนถึงช่วงบ่ายวานนี้ ก็ให้การภาคเสธมาโดยตลอด รับเฉพาะเรื่องที่มีปากเสียงและลงมือทำร้ายร่างกาย อ้างเรื่องที่ทั้ง 2 ฝ่ายต่างเมาสุรา ซึ่งพนักงานสอบสวนก็สอบไปตามพยานหลักฐาน จุดใดที่ขัดแย้งกันก็จะเน้นสอบถามยืนยันให้ชัดเจน โดยตำรวจยืนยันว่าไม่หนักใจ ว่าผู้ต้องหาจะให้การอย่างไร เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องว่ากันไปตามพยานหลักฐานที่ปรากฏ