7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องแก้ถนนใหม่หลังทำทางเข้า-ออกหมู่บ้านแคบลง จ.อุบลราชธานี

ชาวอุบลราชธานี ร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบการก่อสร้างปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 24 เข้ามาแก้ไขปัญหา หลังทำถนนใหม่ แต่ทางเข้า-ออกหมู่บ้านแคบกว่าเดิม

ชาวบ้านบ้านเหล่าเจริญ ตำบลเมืองเดช อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านเหล่าเจริญ บนทางหลวงหมายเลข 24 โชคชัย-เดชอุดม ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างขยายช่องจราจรระยะทาง 23 กิโลเมตร สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ทำให้เดินทางลำบากและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ เพราะการก่อสร้างในบางจุดมีการปรับผิวถนนในระดับเดิม แต่ช่วงทางเลี้ยวเข้า-ออกหมู่บ้านเหล่าเจริญ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับวิทยาลัยเทคนิคเดชอุดม ค่อนข้างแคบ เกรงว่าผู้ใช้เส้นทางโดยเฉพาะนักศึกษา อาจขับขี่รถตกลงไปในร่องถนนได้

หลังผู้สื่อข่าวแจ้งเรื่องไปยังแขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 2 และสำนักก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง ผู้ควบคุมการก่อสร้าง ก็ได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบทันที พร้อมทั้งชี้แจงว่า ขณะนี้อยู่ในช่วงการปรับถมดินลูกรัง ก่อนที่จะราดแอสฟัลท์ หรือยางมะตอย ไปจนชนกับถนนคอนกรีตทางเข้า-ออกหมู่บ้านที่มีอยู่เดิม ซึ่งหากการก่อสร้างแล้วเสร็จ ปากทางเข้า-ออกหมู่บ้านจะกว้างกว่านี้ เบื้องต้นจะแก้ปัญหาด้วยการวางท่อระบายน้ำเพิ่มจากที่มีอยู่ 2 ท่อเป็น 3 ท่อ เพื่อเพิ่มความกว้างของเส้นทางตามที่ชาวบ้านร้องขอ