News

ล่าโจรงัดร้านขายของชำขโมยสุราและบุหรี่หลบหนีลอยนวล

เช้าวันนี้ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ร้านขายของชำ บริเวณคิวรถโดยสารอุดร น้ำโสม ตลาดรังษิณา เขตเทศบาลนครอุดรธานี ถึง 2 ร้าน เจ้าของร้านหนึ่งไม่กล้าเก็บทรัพย์สินมีค่าไว้ในร้านเลย เพราะโดนงัดร้านมาเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ตำรวจตรวจสอบภาพวงจรปิดเพื่อเร่งติดตามคนร้าย

ร.ต.อ เปรม  เตรียมตัว รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ ในร้านขายของชำ บริเวณคิวรถโดยสารอุดร น้ำโสม ตลาดรังษิณา เขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันและปราบปราม สายตรวจ191และตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านสร้างเป็นเพลิงสังกะสีชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำไม่มีเลขที่จำนวน2ร้านถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยร้านแรกเป็นของนางยุทธชัย ประดับแก้ว อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่37 หมู่7ตำบล หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี พาเจ้าหน้าที่ไปชี้หลังคาสังกะสีข้างร้านที่คนร้ายงัดเข้ามา ขโมยไฟแช็ก ที่ตนวางเอาไว้บนตู้กระจก จำนวน 1 กล่อง และคนร้ายได้เปิดตู้แช่ดื่มน้ำชา 1 ขวด

ส่วนทรัพย์สินอื่นคนร้ายไม่ได้เอาไป เพราะตนจะไม่เก็บของมีค่าเอาไว้ที่ร้าน เนื่องจาก เคยถูกคนร้ายเข้ามางัดร้านแล้ว4ครั้ง โดย2ครั้งแรกเมื่อ2ปีที่แล้ว ส่วนครั้งที่3และ4ในช่วงปีนี้ ส่วนใหญ่ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีสุราและบุหรี่โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่5 คนร้ายได้ไฟแช็คไป1 กล่อง มูลค่า 250 บาทและดื่มน้ำชาไป1ขวดราคา20บาทเท่านั้น แต่ที่ร้านไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้

ร้านที่สอง เป็นของ นางระนอง  ยารังสี  อายุ 69 ปี  อยู่บ้านเลขที่332/1 หมู่8 ซ.บ้านบงคำ  ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าของร้าน ได้พาตำรวจไปชี้จุดที่รางน้ำฝนหลังคาที่หลังร้าน คนร้ายใช้ถังน้ำแข็งมาเป็นที่เหยียบเพื่อ ปีนเข้าไปภายในร้าน ขโมยสร้อยพร้อมพระเครื่อง 1 เส้น ,เงินเหรียญ จำนวน 300 บาทที่เก็บไว้ในกล่องพลาสติก   เพื่อเป็นเงินทอน, บุหรี่ยี่ห้อต่างๆจำนวน 15 ซอง ,สุรายี่ห้อต่างๆจำนวน  2 กลม 5 แบน ,เครื่องดื่มซุปไก่สกัด 5 ขวด  มูลค่าประมาณ 2,500 บาท

ร.ต.อ เปรม  เตรียมตัว รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานีเผยว่า จากการตรวจสอบร้านแรกไม่มีกล่องวงจรปิด ส่วนร้านที่สอง ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสันทัด อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าเป้ เข้ามาก่อเหตุในช่วงเวลา 23.26 น.ของวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเดินเข้ามาทางด้านหลังร้านและใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์ส่องเพื่อรื้อค้นตามตู้เก็บสินค้า  แล้วนำทรัพย์สินที่ได้ใส่ในกระเป๋าเป้

แต่กระเป๋าเป้ใบเล็ก คนร้ายจึงได้นำสิ่งของไปวางไว้ที่ช่องใต้ประตูลูกกรงหน้าร้าน ก่อนจะออกไปหยิบ แล้วเดินหลบหนีเข้าไปทางข้างร้าน โดยคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 20 นาที คาดว่าคนร้ายอาจจะมาเห็นว่าร้านค้าไม่มีคนเฝ้าจึงได้งัดหลังคาสังกะสีเข้ามา ร้านแรกไม่ได้อะไรมาก จึงมาก่อเหตุร้านที่สองซึ่งมีสินค้าที่คนร้ายต้องการ จึงได้ลงมือขโมยสินค้าดังกล่าว

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะติดตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางประกอบกับนำภาพใบหน้าคนร้ายไปตรวจสอบแฟ้มคดีอาชญากรรม เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป