เพื่อนทหารร่วมส่งร่าง ร.ท.วัชระพงษ์ บำเพ็ญกุศล อ.หาดใหญ่

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 13:33 น.

Views

16 กรกฏาคม 2562 เมื่อเวลา 09.00 น. นายสมจิต นางประดับ จันทรชาติ พ่อและแม่ พร้อมด้วย ครอบครัว ร้อยโทวัชระพงษ์ จันทรชาติ และพันเอกณรงค์ฤทธิ์ คัมภีระ รองผู้บัญชาการโรงเรียนสงครามพิเศษ ได้นิมนต์พระสงฆ์เดินทางยังจุดเกิดเหตุ บริเวณทุ่งนาบ้านท่าเดื่อ หมู่ที่ 5 ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมืองลพบุรี เพื่ออันเชิญดวงวิญญาณร้อยโทวัชระพงษ์ หลังประสบอุบัติเหตุตกจากที่สูงขณะเข้ารับการฝึกโดดร่มครั้งที่ 1 โดยอากาศยานแบบ MI 17 หลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16

พิธีครั้งนี้บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีเพื่อนร่วมรุ่นในหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16 ของร้อยโทวัชระพงษ์ จำนวน 85 นาย รวมถึงคณะอาจารย์ ผู้บังคับบัญชา ร่วมไว้อาลัย และมอบเงินช่วยเหลือ

พันโทเมธา รักเจริญ ผู้บังคับกองพลาธิการส่งกำลังทางอากาศ ฐานะหัวหน้านักเรียนหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16 เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ต้องเดินทางปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วงต่อไป ที่ผ่านมาร้อยโทวัชระพงษ์ เป็นบุคคลที่มีวินัยสูง มีน้ำใจ มีความมุ่งมั่น เป็นที่รักของเพื่อน พร้อมเชื่อจากนี้ ร้อยโทวัชระพงษ์ จะเฝ้ามองให้กำลังใจ ปกป้องเพื่อนร่วมรุ่นทุกคนอยู่บนฟ้า

จากนี้ ครอบครัวร้อยโทวัชระพงษ์ และผู้บังคับบัญชา ได้เดินทางไปรับศพยังโรงพยาบาลอานันทมหิดล ก่อนเคลื่อนร่างไปยังสนามบินกองบิน 2 โดยมีพลตรีภูมิพัฒน์ จันทร์สว่าง รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็นผู้แทนผู้บัญชาการสงครามพิเศษ ประกอบพิธีส่งร่างที่ไร้วิญาณของร้อยโทวัชระพงษ์ จันทรชาติ ในโลงคุมด้วยธงชาติ มีกองทหารเกียรติยศ และเพื่อนนักเรียน  ร่วมในหลักสูตรแทรกซึมทางอากาศเบื้องสูงทางยุทธวิธี รุ่นที่ 16 พร้อมครอบครัว และผู้บังคับบัญชา ร่วมในพิธีส่งศพขึ้นเครื่องบิน ลำเลียง แบบ 295 ของกองทัพบก ยังกองบังคับการกองบิน 2 ไปลงที่สนามบินหาดใหญ่ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลยัง บ้านเกิดที่วัดเจริญราษฎร์ ตำบลสลุง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ท่วมกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า

ทั้งนี้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว พร้อมขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในวันนี้ และได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดให้การดูแลช่วยเหลือครอบครัวตามสิทธิอันพึงมีพึงได้ตามระเบียบของทางราชการ อย่างดีที่สุดรวมทั้งสิทธิจากโครงการประกันภัยที่ กองทัพบกจัดทำไว้เพิ่มเติมด้วย

โดยเบื้องต้นกองทัพบกได้พิจารณาปูนบำเหน็จเลื่อนชั้นเงินเดือนกรณีพิเศษ 7 ชั้น ให้กับ ร้อยโท วัชระพงษ์ และขอพระราชทานยศสูงขึ้นเป็น "พลตรี"

Tag : ทหารโดดร่ม ดิ่งพสุธา