แชร์สนั่นโซเชียล : เปิดคลิปวินรถตู้ โวยรถพยาบาลจอดขวาง ชาวเน็ตจวกยับ

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 12:00 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "ไพรัตน์ เนียมพิมาย" ได้โพสต์คลิป พร้อมระบุข้อความว่า "จอดทับที่เขา ใครจะเจ็บ ใครจะป่วยไม่สน จะรับคนอย่างเดียว" เป็นเรื่องราวของรถพยาบาล โรงพยาบาลรัฐบาลแห่งหนึ่ง แถวย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ กรุงเทพมหานคร กำลังจะเคลื่อนย้ายผู้ป่วยท้องแก่ มีอาการเลือดออกในช่องท้องไปที่โรงพยาบาลใหญ่ใกล้ๆ แต่ถูกวินรถตู้ย่านนี้ เร่งให้ออกตัวไปเร็วๆ เพราะจอดขวางทางออก จะรีบไปส่งผู้โดยสาร

แน่นอนว่าชาวเน็ตต่างเข้ามาถล่มยับวินรถตู้ ว่า "ไม่เห็นใจคนป่วยเลย ระวังจะเจอกับญาติ พี่น้อง หรือตัวเองบ้างเถอะ ไม่เห็นใจเขา ใจเราบ้าง” เพื่อความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทีมข่าว 7HD ลงพื้นที่สอบถามข้อเท็จจริงกับเจ้าของคลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพของโรงพยาบาลขนาดใหญ่ เล่าว่า เขาและทีมแพทย์ได้รับแจ้ง มีคนป่วยนอนฟุบไปกับพื้น ที่ร้านขายอะไหล่โทรศัพท์ฝั่งตรงข้ามเกาะพญาไท ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จึงรีบนำรถฉุกเฉินออกไปช่วยเหลือเพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาล ระหว่างเคลื่อนย้ายคนป่วยเกิดอาการชักเกร็ง ตาเหลือกจึงรีบนำผู้นำใส่เปลเข็นผ่านฝูงชน และวินรถตู้ที่แออัดย่านนั้น เพื่อเจาะสายให้น้ำเกลือบนรถฉุกเฉินเพียงไม่นาน แต่ปรากฏว่าถูกวินรถตู้โวยวายใส่ไล่ให้รีบออกรถ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบกับผู้ดูแลวินรถตู้ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ชี้แจงว่า ปกติแล้วไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ แต่วันเกิดเหตุ มีพนักงานวัยรุ่นมาคุมวินแทนชั่วคราว อาจจะใจร้อน จึงทำให้เกิดเรื่อง จึงอยากฝากขอโทษสังคมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ก็เป็นอุทาหรณ์ และหวังว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก เพราะผู้ป่วยสำคัญที่สุด หากเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไม่ทันการณ์เพียงเสี้ยวนาที ก็หมายถึงชีวิต

ขอบคุณ Facebook : ไพรัตน์ เนียมพิมาย

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล วินรถตู้ รถตู้โวยรถพยาบาล