แชร์สนั่นโซเชียล : แฉกลโกงพ่อค้า ยัดตะกั่วแทงในเนื้อกุ้ง

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 12:00 น.

Views

ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้โพสต์ภาพกุ้งแล้วก็มีสิ่งแปลกปลอมที่เจอในตัวกุ้ง โดยระบุว่า "ปกติที่บ้านชอบกินกุ้งทะเลแบบนี้ พอมีโอกาสไปที่ อ.แม่สอด จ.ตาก แล้วซื้อกุ้งกลับมา จู่ๆ เจออะไรไม่รู้ในตัวกุ้ง เลยถ่ายรูปส่งไปถามเพื่อนที่เปิดฟาร์มกุ้ง เพื่อนบอกว่า คือ ตะกั่ว ไม่ได้แทงที่หัวกุ้งแต่แทงเข้าที่ตัวเนื้อกุ้งเลย" โอ้เห็นแล้วตกใจเพราะสังเกตดูภาพตะกั่วที่บอกจะมีลักษณะเป็นแท่งยาวๆ อยู่ในก้ามกุ้ง ซึ่งแตกต่างจากฝังตะกั่วทั่วไปที่มักจะมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆ

ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยแล้วตั้งคำถามว่า ลักษณะตะกั่วที่คนโพสต์บอกเนี่ยะ มองดูดีๆ มันก็คล้ายกับก้ามกุ้งที่มีโคลนหรือตะกอนเกาะอยู่มากกว่า ซึ่งพวกพ่อค้าแม่ค้าหัวใสจะเอามายัดเพื่อเพิ่มน้ำหนักกุ้งแล้วก็ให้เนื้อกุ้งดูนุ่มฟู เป็นกลโกงอีกแบบ น่าจะไม่ใช่ตะกั่วตามที่คนโพสต์เข้าใจ แต่คนโพสต์เขาก็ยืนยันว่าเป็นตะกั่วจริงๆ เพราะด้านในก้ามเป็นผงสีดำๆ พันด้วยอะไรก็ไม่รู้ เลยต้องทุบออก พอทุบออกก็เจอตะกั่วอยู่ด้านใน

แล้วก็มีคนในพื้นที่เข้ามาตักเตือนว่า ไม่ควรไปซื้อกุ้งที่นี่เพราะส่วนใหญ่พ่อค้าแม่ค้าชาวพม่า มักเอาตะกั่วมาใส่ในกุ้งจริง เพื่อโกงน้ำหนักแล้วก็ให้กุ้งดูเนื้อฟูน่ารับประทาน

เอาเป็นว่าหากจะซื้อกุ้งก็ต้องเลือกแหล่งหรือร้านที่มั่นใจได้ แล้วก็ตรวจเช็กดีๆ หากเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็อย่าไปเสียดาย เพราะหากรับประทานกุ้งที่ซุกตะกั่วเข้าไปจะเกิดพิษเฉียบพลันทำลายระบบทางเดินอาหาร ระบบโลหิตและระบบประสาท อันตรายร้ายแรงต่อร่างกายได้

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล กลโกงพ่อค้า ยัดตะกั่วในเนื้อกุ้ง