เจอตัวแล้ว เด็ก 4 ขวบดาวน์ซินโดรม หลังเจ้าหน้ที่ระดมหา

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 16:06 น.

Views

จากกรณีการหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยของ ด.ช.ปพัฒน พรมแดง หรือ น้องนิวตั้น อายุ 4 ขวบ มีลักษณะเป็นเด็กดาวน์ซินโดรม พูดจาไม่ได้ หายออกไปจากบ้านหลังหนึ่งใน ต.หาดกรวด อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ตั้งแต่เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วานนี้ (15 ก.ค.2562) ขณะอยู่ที่บ้านกับตา 2 คน ตาเผลอนอนหลับตื่นมาไม่เห็นหลานชาย จึงออกตามหารอบบ้านแต่ไม่พบ จึงรีบไปแจ้งต่อ นายประดิษฐ์ คงแล้ง ผู้ใหญ่บ้าน ระดมชาวบ้านออกตามหา ซึ่งตามข้างทางห่างจากบ้านของเด็กประมาณ 100 เมตร มีการขุดสระเลี้ยงปลา 5-6 สระ ชาวบ้านได้ช่วยกันงมและเดินหาตามป่าก็ไม่เจอ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมประดาน้ำ ปูพรมค้นหา กู้ภัยอุตรดิตถ์ ระดมกำลังอาสาสมัครกว่า 40 นาย พร้อมอุปกรณ์ส่องสว่าง โดยแบ่งทีมกระจายกำลังเดินเท้า บริเวณโดยรอบของบ้าน ระยะทางค้นหาห่างกันประมาณ 2 กิโลเมตร ทีมประดาน้ำ อีก 2 ชุด ลงค้นหาตามแหล่งน้ำต่างๆ ที่น้องเคยมาวิ่งเล่น และทีมค้นหาแสงสว่าง ออกค้นหาตามไร่มันสำปะหลัง ไร่นา พร้อมทั้งกำลังบางส่วนที่คอยเช็คข้อมูล ตรวจสอบข้อมูล จากแหล่งต่างๆ ที่สงสัยว่าจะพบเจอน้อง แต่ไม่มีวี่แววและร่องรอยของเด็กที่หายแต่อย่างใด

กระทั่งช่วงเช้าวันนี้ (16 ก.ค.2562) เจ้าหน้าที่ยังลุยเดินหน้าค้นหากันอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่ช่วงเช้า พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก และ นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมือง ได้นำกำลังทหาร อส.เข้าพื้นที่มาเสริมช่วยทำการค้นหา ซึ่งมีการตั้งข้อสันนิษฐานว่าหากเด็กไม่ได้หลงอยู่ภายในไร่ ก็อาจจะมีคนหรือกลุ่มคนที่พบเด็กแล้วพาตัวเด็กไป ในจุดเกิดเหตุก็ยังคงมีกำลังเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนระดมออกค้นหาแบบปูพรมทุกตารางนิ้วแต่ยังไม่พบ รวมถึงได้นำภาพเด็กลงโพสต์ในโลกโซเชียลช่วยหา พร้อมขอความร่วมมือไปยังกลุ่มสมาชิกในโลกโซเชียลให้ทำการแชร์ต่อกันไปด้วย

ล่าสุด เวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้งว่า พบตัวน้องนิวตั้นแล้ว บริเวณสวนหลังโรงเรียนบ้านไผ่ใหญ่ ลักษณะน้องอิดโรย ก่อนจะนำตัวน้องส่งโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เพื่อตรวจสุขภาพร่างกาย พร้อมทั้งจะได้ร่วมกันพูดคุยสอบสวนถึงสาเหตุการหายตัวไปดังกล่าว

Tag : เด็กหาย ดาวน์ซินโดรม