"พ่อใหญ่"ควายไทยที่แสดงภาพยนตร์เรื่อง"บางระจัน"ตายแล้ว

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 16:07 น.

Views

"พ่อใหญ่"ควายไทยเขาสวยที่เคยร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่อง"บางระจัน"ตายแล้วช่วงเย็นวานนี้ หลังจากล้มป่วยมาสักระยะเนื่องจากอายุมากและน้ำหนักตัวมากถึงหนึ่งตัน เจ้าของขุดหลุมฝังเตรียมสร้างรั้วเหล็กป้องกันคนจ้องขโมยเขา

นางสาวภัคจิรา หัตถกิจจำเริญ   เจ้าของสวนปัญอิสรภาพ  เลขที่ 79/2  หมู่ 8  ตงทุ่งหลวง  อ.ปากท่อ  จ.ราชบุรี ที่ขอไถ่ชีวิตพ่อใหญ่จากโรงฆ่าสัตว์ที่ จ.ภูเก็ต และนำมาเลี้ยงดูที่จ.ราชบุรี เมื่อ 5 ปี ที่ผ่านมาเผยว่าพ่อใหญ่ เสียชีวิตเมื่อเย็นวานนี้ประมาณ 18.05 น. เพราะอายุมากแล้วและน้ำหนักที่มากถึงประมาณ 1 ตัน  เราพยายามช่วยดูแลถึงที่สุดเท่าที่จะทำได้ มีการใช้ยาทาขาทั้ง 4 ข้างหลังจากที่ลุกไม่ไหว  ในช่วงสุดท้ายของชีวิต อยากให้เขาเดินได้และอยู่กับเขาจนกว่าเขาหมดลมหายใจจากเราไป

ก่อนหน้านี้ได้นิมนต์พระมารับสังฆทานทำพิธีให้พ่อใหญ่ก่อนที่ตาย   ส่วนเมื่อเย็นวานนี้ก่อนที่พ่อใหญ่จะหมดลม  ได้ให้พ่อใหญ่ฟังบทสวดมนต์ในบทอิติปิโส 108 จบ พอฟังจบแล้ว พ่อใหญ่ก็จากเราไป    หลังจากนั้นได้สวดมนต์ทำวัตรเย็นให้พ่อใหญ่ฟังสวดมนต์จนถึงเกือบ 5 ทุ่ม  ขณะสวดทำวัตรเย็นได้อธิษฐานขอให้บุญกุศลที่ได้ทำมาขออุทิศให้พ่อใหญ่ วัว ควาย หมู แพะทุกชีวิตที่ได้ตายลงไป ขอให้บุญกุศลช่วยหลุดพ้นจากการเป็นสัตว์ทุกชาติไป    หลังจากนี้

"พ่อใหญ่" ควายไทยอายุประมาณ 30 ปี เป็นที่รู้จักจากการร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องบางระจัน หลังจากนั้นถูกขายต่อหลายทอดจนตกมาอยู่กับเจ้าของสวนปัญอิสรภาพ ส่วนร่างพ่อใหญ่เจ้าของขอให้คนงานช่วยกันขุดหลุมฝังตั้งแต่เมื่อช่วงหัวค่ำจนเสร็จเมื่อกลางดึก ภายในคอกที่พ่อใหญ่เคยอยู่  เพราะกลัวเรื่องการขโมยเขากับหัวของพ่อใหญ่ที่สวยงาม โดยจะมีการล้อมรั้วเหล็กกั้นไว้พร้อมกุญแจปิดล็อกป้องกันการถูกขโมย

Tag : พ่อใหญ่ คายไทย บางระจัน ตายแล้ว ข่าวในประเทศ