คุมตัว พระบัญชา ทำแผนฯหลังย่างสด หลวงพ่อแต สารภาพแค้นแย่งจัดงานบุญ

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

พระบัญชา หรือ นายบัญชา จันทร์คำ อายุ 37 ปี นายทนงศักดิ์ โสกแก้ว อายุ 43 ปี และ นายสมุทร์ วันอุบล อายุ 67 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าพระสมจิต เกิดทรัพย์ หรือ หลวงพ่อแต อายุ 53 ปี เจ้าสำนักสงฆ์แห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองพันทา อำเภอโซ่พิสัย จังหวัดบึงกาฬ เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจ สภ.โซ่พิสัย คุมตัวไปทำแผนประกอบรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านเกือบพันคนที่ต่างมารอดูหน้าฆาตกร และตะโกนด่าทอด้วยความโกรธแค้น

นายบัญชา ผู้ต้องหา อ้างว่า วันเกิดเหตุนายทนงศักดิ์ และนายสมุทร์ ขับรถกระบะมาส่งเขาและพระศรี ผู้ต้องหาอีกรายที่กำลังหลบหนี บริเวณหน้ากุฏิหลวงพ่อแต ก่อนเขาทั้งสองจะลงจากรถ ลงมือราดน้ำมันจุดไฟเผากุฏิดังกล่าว โดยขณะลงมือไฟที่ลุกไหม้กุฏิกระเด็นใส่หน้าและหมวกของเขา จึงถอดหมวกทิ้งไว้บริเวณข้างกุฏิ กลายเป็นหลักฐานสำคัญ ทำให้ตำรวจแกะรอยตามจับได้ในที่สุด

โดยผู้ต้องหาเผยปมฆาตกรรม เกิดจากความขัดแย้งเกี่ยวกับทรัพย์สิน เงินที่ญาติโยมบริจาคให้กับสำนักสงฆ์ ซึ่งเกิดขึ้นช่วงปีที่ผ่านมา   ภายหลังชี้จุดเกิดเหตุ ปรากฏว่าเกิดเหตุชุลมุน เมื่อมีชาวบ้านบางส่วนที่ยังคงโกรธแค้น เข้าไปหวังรุมประชาทัณฑ์ เคราะห์ดีที่ตำรวจเตรียมกำลังแน่นหนา จึงไม่เกิดเหตุการณ์บานปลาย

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จากนั้นได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังศาลจังหวัดบึงกาฬ

Tag : ฆ่าหลวงพ่อแต พระบัญชา หลวงพ่อแต