หนุ่มกระบี่พ้นคุก 3 เดือนได้กลับเข้าไปใหม่เพราะสั่งยาบ้ามาขาย

วันที่ 16 ก.ค. 2562 เวลา 18:05 น.

Views

ตำรวจกระบี่นำกำลังซุ่มรอจับ เจ้าของพัสดุต้องสงสัยเป็นยาเสพติดที่ส่งมากับบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง จากนั้นแสดงตัวจับกุมหนุ่มกระบี่วัย 33 ปีที่เพิ่งพ้นโทษคดีขายยาเสพติดมาได้เพียง 3 เดือน พบในกล่องพัสดุมียาบ้าถึง 6,000 เม็ด มูลค่าราว 3 แสนบาท

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 16 ก.ค. พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ ยอแข รอง ผกก.สส.สภ.เมืองกระบี่ สืบทราบจากสายว่า มีพัสดุต้องสงสัยเป็นยาเสพติด ส่งมากับบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง ระบุชื่อผู้ส่งคือนายอุดมศิลป์ แซ่สง บ้านเลขที่ 25 หมู่ 7 ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ระบุชื่อผู้รับคือ นายอนุชา แส๊ะหล๊ะ อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ โดยนัดให้ไปส่งของให้ที่ลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัสกระบี่ ถ.เพชรเกษม หมู่ 12 ต.กระบี่น้อย จึงประสานกับ พ.ต.ต.อธิศ สงสังข์ สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวนซุ่มรอจับกุม กระทั่งต่อมานายศมาโรจน์ โสมาสุข อายุ 33 ปี มารับพัสดุตามที่นัดหมาย จนท.จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ภายในกล่องพัสดุ พบยาบ้าจำนวน 6,000 เม็ด ห่อในถุงพลาสติกสีฟ้า จึงคุมตัวไว้ พร้อมเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 117 ซึ่งเป็นบ้านผู้ต้องหา พบยาบ้าในบ้านอีก 17 เม็ด กระสุนปืนเอ็ม 16 และกระสุนปืนขนาด .22 อย่างละ 3 นัด คุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองกระบี่

จากการสอบสวนผู้ต้องหาสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษมาจากเรือนจำกระบี่ ในคดีจำหน่ายยาเสพติด เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมา จึงติดต่อเครือข่ายเพื่อรับยาเสพติดมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่พ้นโทษมา สั่งยาบ้ามาครั้งละ 6,000 เม็ด คิดเป็นเงินประมาณ 300,000 บาท โดยใช้ชื่อคนอื่นเป็นชื่อผู้รับ ผู้ส่งยาบ้ามาให้ จะให้เครดิตนำยาบ้ามาจำหน่ายก่อน แล้วค่อยจ่ายเงินทีหลัง จนท.จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : คุก กระบี่ สั่งยา ขายยาบ้า ข่าวอาชญากรรม