สนามข่าว 7 สี

คลื่นซัดเรือประมงจมกลางทะเลเกาะจิก จ.ตราด ลูกเรือ 5 คน เกือบเอาชีวิตไม่รอด

เรือประมงถูกคลื่นลมแรงซัด จมกลางทะเลเกาะจิก จังหวัดตราด ลูกเรือ 5 คน เกือบเอาชีวิตไม่รอด

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ จังหวัดตราด ช่วยกันกู้เรือประมงขนาด 5 วา (10 เมตร) ที่จมอยู่ใต้ทะเลห่างจากชายหาด ตำบลบางปิด อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ประมาณ 3 กิโลเมตร หลังถูกคลื่นซัดจนเรือล่ม ลูกเรือ 5 คน ต้องใช้ถังแกลลอนพยุงตัวในน้ำ ลอยคออยู่กลางทะเลนานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งคลื่นซัดเข้าหาฝั่งอย่างปลอดภัย 

หนึ่งในผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ขับเรือมาจากบ้านท่าจอด อำเภอเขาสมิง กำลังมุ่งหน้าไปบ้านแหลมทองหลาง อำเภอแหลมงอบ แต่เมื่อมาถึงบริเวณเกาะจิก เจอกับคลื่นลมแรงซัดเข้าหาเรือ จึงประพยายามประคองเรือกลับเข้าฝั่ง แต่สุดท้ายต้านคลื่นทะเลไม่ไหวเรือล่มจมลงทะเลในที่สุด ส่วนลูกเรือรวม 5 คน หลังเกาะถังแกลลอนลอยไปจนถึงฝั่ง จึงขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

เจ้าหน้าที่ใช้เวลาดำเนินการกู้เรือนานกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากต้องนำเชือกลงไปผูกแต่ละด้านของเรือ ต้องต่อสู้กับกระแสน้ำเชี่ยวแรงใต้ทะเล จากนั้นได้ลากเรือไปยังอ่าวสัปรด อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด

นายสมจิต สัยยาฤทธิ์ เจ้าของเรือ เล่าว่า ตนเองเพิ่งลงทุนซื้อเรือลำดังกล่าวในราคา 80,000 บาท เพื่อมาทำการประมง แต่ยังไม่ทันได้ใช้งานก็มาประสบเหตุ หลังจากนี้จะนำเรือกลับมาซ่อมแซมให้ใช้งานได้ และกลับไปทำประมงอีกครั้ง พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเรือประมงที่ให้ความช่วยเหลือภารกิจในการกู้เรือในครั้งนี้