สนามข่าว 7 สี

สั่งเด้ง ณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล พ้นรองเลขาฯ กกต. โพสต์พ้อ 'หนังเศร้าแต่ฉันก็โอเคเพราะอยู่คนเดียว'

พิษจัดเลือกตั้งออกฤทธิ์ กกต. สั่งเด้ง นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล พ้นรองเลขาธิการ กกต. ไปเป็นผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองและการเลือกตั้ง

พันตำรวจเอกจรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. ลงนามคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหารระดับสูง และคำสั่งมอบอำนาจรองเลขาธิการ กกต. และผู้อำนวยการสถาบันฯ ปฏิบัติหน้าที่ที่มีผลตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคมเป็นต้นไป ที่น่าสนใจคือการย้าย นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล รองเลขาธิการ กกต. ที่รับผิดชอบงานการเลือกตั้ง สส.เมื่อ 24 มีนาคม ไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันฯ 

ทั้งนี้ ในการเลือกตั้งที่ผ่านมา กกต.ถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าผิดพลาดตั้งแต่การแบ่งเขต การกำหนดวันเลือกตั้ง ปัญหาบัตรเลือกตั้งนิวซีแลนด์ การรายงานผลคะแนน รวมคะแนน และประกาศผลคะแนนผิดพลาด สุดท้ายสูตรคำนวณ สส.บัญชีรายชื่อค้านสายตาประชาชน ทั้งหมดไม่สามารถชี้แจงให้ประชาชนเข้าใจและเชื่อมั่น กกต.ได้ และอยู่ในความรับผิดชอบของ นายณัฏฐ์

ด้าน นายณัฏฐ์ เองได้กล่าวเพียงสั้น ๆ ในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "หนังเศร้าแต่ฉันก็โอเคเพราะอยู่คนเดียว"

ด้าน เลขาธิการ กกต. บอกการปรับย้ายเป็นไปตามความเหมาะสม และได้ฟังความเห็นจากกรรมการ กกต. โดยยืนยันปัญหาจัดการเลือกตั้งไม่ได้เป็นประเด็นหลัก และผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการเมืองนั้นมีงานใหญ่ที่รออยู่ เพราะกำลังจัดตั้งสถาบันวิทยาการการเมือง