รองนายกรัฐมนตรี สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนเริ่มงาน

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 12:00 น.

Views

นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี และคณะ เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ช่วงเช้า จากนั้นเวลา 9.19 น. เป็นคิว นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ซึ่งระหว่างสักการะท้าวมหาพรหมบนตึกไทยคู่ฟ้า เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ทำให้นายจุรินทร์ถือเป็นฤกษ์งามยามดีและความเป็นสิริมงคล

นายจุรินทร์เปิดเผยด้วยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวาน เห็นชอบร่างนโยบาย 2 ส่วนคือ ระยะยาว 4 ปี และระยะเร่งด่วน 1 ปี ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ก็พอใจ เพราะ 3 เงื่อนไขของพรรคได้รับการบรรจุทั้งหมด ส่วนที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนดกรอบเวลาในร่างนโยบายเป็นเพียงการระบุกรอบกว้างๆ เท่านั้น และเมื่อรัฐบาลยืนยันจะสนับสนุน ก็ถือว่ามีความชัดเจนในตัวแล้ว

ส่วนกรณีสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มีคำสั่งย้าย นายณัฏฐ์ เล่าสีห์สวกุล ออกจากตำแหน่ง รองเลขาธิการ กกต. ที่รับผิดชอบงานจัดการเลือกตั้งที่ถูกมองว่าเป็นการย้ายเพราะความผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้งนั้น ยังมีคำถามว่าการแสดงความรับผิดชอบต่อปัญหาการจัดการเลือกตั้งดังกล่าวด้วย
  
โดย นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. โพสต์เฟซบุ๊กเป็นการ์ตูนชวนสังคมคิดเกี่ยวกับข้อผิดพลาดในการเลือกตั้ง พร้อมตั้งคำถามว่า เหตุใดจึงมีผู้รับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพียงคนเดียว แล้ว กกต.ทั้ง 7 คน มีใครต้องรับผิดชอบด้วยหรือไม่