แชร์สนั่นโซเชียล : ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจให้วัดเมืองเดช

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 12:00 น.

Views

ย้อนไปดูภาพวานนี้กันซึ่งเป็นที่ตกอกตกใจกับชาวบ้านที่พบเห็นและโลกโซเชียล เมื่อจู่ๆ ต้นเทียนพรรษาแกะสลักพุทธประวัติพระเจ้าสิบชาติ ขนาดกว้าง 3.5 เมตร ยาวกว่า 13 เมตร น้ำหนักกว่า 10 ตัน ของวัดเมืองเดช อำเภอเดชอุดม จ.อุบลราชธานี ตัวเต็งแชมป์ทุกสมัย ส่วนท้ายที่มีน้ำหนักกว่า 2 ตัน ได้หักโค่นพังเสียหายอยู่กลางถนน ขณะมุ่งหน้าไปร่วมงานแห่เทียนพรรษา เทอดราชาขวัญแผ่นดิน 118 ปี ประเพณีแห่เทียนพรรษาอุบลราชธานี งานนี้ชาวบ้านและชาวเน็ตต่างแห่ให้กำลังใจกันล้นหลามหวังให้มีการซ่อมแซมต้นเทียนได้ทัน 
  
ล่าสุดเช้าวันนี้ ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปยังจุดจัดงานบริเวณรอบทุ่งศรีเมือง ซึ่งมีขบวนแห่เทียนพรรษาแกะสลักของวัดต่างๆ ซึ่งตกแต่งได้อย่างวิจิตรงดงามอย่างมาก ส่วนชาวบ้านและช่างแกะสลักชาวเดชอุดม ก็สวมหัวใจนักสู้ ร่วมมือกันนำดอกไม้มาประดับประดาแทนส่วนท้ายที่พังเสียหาย เพื่อให้ทันร่วมงานประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนาน ได้รับเสียงปรบมือจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก
 
ด้าน รองนายกเทศมนตรีตำบลเมืองเดช ได้กล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ ซึ่งทุกคนได้ทำเต็มที่แล้ว และก็คาดหวังว่าปีนี้น่าจะคว้ารางวัลใดรางวัลหนึ่งติดมือกลับบ้านเหมือนทุกปีที่ผ่านมา

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล ชาวเน็ตแห่ส่งกำลังใจให้วัดเมืองเดช วัดเมืองเดช