อุกอาจ! คนร้ายซุ่มยิง ผจก.ฝ่ายบุคคล กลุ่มกาแฟเขาทะลุ ดับคาสวนทุเรียน

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อช่วงเวลา 05.30 น. ที่ผ่านมา (17 ก.ค. 62) ตำรวจ สภ.นาสัก รับแจ้งมีคนถูกยิงภายในสวนทุเรียนในพื้นที่ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร จึงเข้าตรวจสอบพบศพ นายสุชาติ เพชรสวี อายุ 58 ปี ผู้จัดการฝ่ายบุคคลกลุ่มกาแฟเขาทะลุ และเป็นอดีตรองนายก อบต.เขาทะลุ เสียชีวิตข้างรถจักรยานยนต์สีแดง ที่ล้มอยู่ สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงวอร์มสีดำ ถูกยิงด้วยปืนขนาด .38  จำนวน 4 นัด เข้าใต้ตาซ้าย ราวนมซ้าย หัวไหล่และแขนขวา คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 4-5 ชั่วโมง 

ตรวจสอบในตัวไม่พบทรัพย์สินมีค่า แต่ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่นายสุชาติพกมาด้วยหายไป ห่างจากจุดเกิดเหตุข้ามลำห้วยไปภายในสวนทุเรียน พบรอยซุ่มและหลักฐานบ่งบอกว่าเป็นจุดที่คนร้ายมาดักรอยิงนายสุชาติ  

ชาวบ้านที่อาศัยใกล้จุดเกิดเหตุ บอกว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมาได้ยินเสียงปืน 4 นัด แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดูจนเช้าจึงมีผู้พบศพ ตำรวจสันนิษฐานว่าขณะที่นายสุชาติขี่รถเข้ามาในสวนทุเรียนห่างจากบ้านพักประมาณ 5 กิโลเมตร น่าจะมีคนร้ายไม่น้อยกว่า 2 คน มาดักซุ่มรอเมื่อนายสุชาติจอดรถคนร้ายจึงเดินตรงเข้ามาใช้ปืน .38 จ่อยิงเข้าจุดสำคัญตามร่างกาย 4 นัด จนเสียชีวิต ก่อนพากันหลบหนีไปโดยเอาปืนของนายสุชาติไปด้วย

ด้าน นางพิมพ์ชนก เพชรสวี อายุ 46 ปี ภรรยานายสุชาติบอกว่า ช่วงเวลา 22.00 น. วานนี้ (16 ก.ค. 62) นายสุชาติได้ออกจากบ้านไป บอกเพียงว่าจะไปเฝ้าสวนทุเรียนเพราะก่อนหน้านี้มีคนมาขโมยทุเรียนหมอนทองไปแล้วหลายลูก จนช่วงเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา (17 ก.ค. 62) เธอไม่เห็นสามีกลับบ้าน เห็นผิดปกติจึงบอกให้ลูกสาวออกไปตามก็พบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว 
  
ตำรวจตั้งสาเหตุการฆาตกรรมไว้หลายประเด็น ทั้งเรื่องคนร้ายขโมยทุเรียน หรือเรื่องการเมืองท้องถิ่นที่นายสุชาติเคยเป็นรองนายก อบต.เขาทะลุ และเตรียมลงเลือกตั้งท้องถิ่นอีกทำให้คู่แข่งมาดักสังหาร หรือเรื่องความขัดแย้งในบริษัท ซึ่งตำรวจจะเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : ยิง ผจก.ฝ่ายบุคคล