คนร้ายงัดหน้าต่างห้องพักโรงแรม ขโมยเงินเก็บวณิพกสามี-ภรรยา 15,000 บาท

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 07.30 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เข้าตรวจสอบห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังคนร้ายงัดหน้าต่างเข้ามาขโมยเงิน ที่เกิดเหตุพบ นายสมพร ทองใส อายุ 44 ปี ซึ่งพิการตาบอด 1 ข้าง ส่วนอีกข้างมองเห็นได้รางๆ และภรรยาชาวลาว ซึ่งตาบอดทั้งสองข้าง รอให้การอยู่ ภายในห้องพบเหล็กดัดและหน้าต่างเปิดอยู่ 1 บาน

สอบสวนทั้ง 2 คนให้การว่า มีอาชีพเป็นวณิพกตระเวนร้องเพลงแลกเงิน ได้มาเปิดห้องพักที่โรงแรมดังกล่าวได้ 3 คืนแล้ว ช่วงกลางวันและตอนเย็น จะออกไปร้องเพลงตามตลาดสดในตัวเมืองลำปาง โดยนำเงินเก็บซึ่งมีทั้งเงินไทยและเงินกีบของลาวรวมกว่า 15,000 บาท ติดตัวไปด้วย

เมื่อเย็นวาน (16 กรกฎาคม) กลับเข้าห้องมาก็พบหน้าต่างเปิดอยู่ เข้าใจว่าทางโรงแรมมาเปิดระบายอากาศก็ไม่ได้เอะใจ กระทั่งวางกระเป๋าเงินไว้หัวเตียงแล้วหลับไปด้วยความอ่อนเพลีย ตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็พบกระเป๋าวางอยู่ที่โต๊ะ แทนที่จะเป็นหัวเตียง จึงรีบตรวจดูก็พบว่า เงินเก็บกว่า 15,000 บาท หายไปแล้ว

ผู้เสียหายอยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี และติดตามเงินกลับคืนมา เนื่องจากเป็นเงินที่เก็บหอมรอมริบมาหลายปี เพื่อเอาไว้ใช้ยังชีพ