ล่าคนร้ายใช้เหล็กแป๊ป ตีพ่อค้าขายพระเครื่อง ตำรวจตั้งปมชิงทรัพย์-ขัดแย้งส่วนตัว

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุการณ์อุกอาจดังกล่าวเกิดขึ้นราว 23.00 น.คืนวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา ตำรวจได้รับแจ้งเหตุปล้นทรัพย์ริมถนนพระราม 2 ขาออกกรุงเทพมหานคร เมื่อไปถึงพบเพียงรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจอดอยู่หน้าเพิงพักข้างทาง มีเสื้อผ้า และถุงใส่ของกับใส่หนังสือพระแขวนอยู่ที่หน้ารถ

ส่วนคนเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ทราบชื่อคือ นายพัฒนาการ นภาเกียรติ อายุ 42 ปี เป็นพ่อค้าขายพระเครื่อง พบว่าถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ใบหน้าและศีรษะหลายแห่ง หน้าตาบวมปูด ศีรษะแตก มีแผลฉีกขาดในช่องปาก และมีอาการปวดศีรษะมาก

นายพัฒนาการ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากขายพระเครื่องย่านบางแคมุ่งหน้าบ้านพัก ในจังหวัดเพชรบุรี กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุค่อนข้างมืดและเปลี่ยว จู่ๆ มีคนร้าย 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนกันมาคันเดียว ตามประกบรถเขาแล้วถีบจนรถล้ม ก่อนทั้งหมดจะใช้เหล็กแป๊ปยาวราว 1 ฟุต รุมตีและกระทืบซ้ำอย่างไม่ยั้ง จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้แย่งกุญแจรถจักรยานยนต์ของเขาโยนทิ้ง แล้วล้วงเอาพระเครื่องในกระเป๋าหลบหนีไป

ตำรวจระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่อาจจะประสงค์ต่อทรัพย์ หรืออาจจะขี่รถปาดหน้าแล้วเขม่นกัน

Tag : ตีพ่อค้าขายพระเครื่อง ขายพระเครื่อง