พบแล้วศพสาวอายุ 24 ปี จมแม่น้ำแม่กลอง ติดใต้ซากศาลาริมน้ำถล่ม

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำชิ้นส่วนศาลา และสิ่งของที่จมอยู่ใต้แม่น้ำแม่กลองขึ้นมา เพื่อเปิดทางให้ชุดประดาน้ำเข้าไปค้นหาผู้สูญหายอีก 1 คน ที่คาดว่าติดอยู่ใต้ซากศาลาที่พังถล่ม โดยใช้รถเครนช่วยยกชิ้นส่วนต่างๆ ขึ้นมา แต่ต้องใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากเกรงว่าแรงสั่นสะเทือนของรถเครน จะกระทบกับอาคารอื่นๆ และศาลาที่อยู่ติดกัน เพราะพื้นที่เกิดเหตุมีความเสี่ยงที่จะทรุดตัว

โดยศาลาที่พังถล่มมีอายุกว่า 40 ปี ลักษณะการยุบตัวเอนลงในแม่น้ำ ซึ่งเป็นจุดที่คาดว่าผู้สูญหายติดอยู่ จึงต้องให้นักประดาน้ำเจาะฝ้าหลังคาลงไปค้นหา กระทั่งได้รับแจ้งจากนักประดาน้ำว่า พบร่างของผู้สูญหายติดอยู่ใต้ซากศาลา จุดที่คาดการณ์เอาไว้ แต่ยังไม่สามารถนำร่างขึ้นมาได้ เนื่องจากมีสิ่งของทับอยู่ จึงต้องทยอยนำสิ่งของออกก่อน

นายวินัย เสือเล็ก พ่อของ นางสาวพรพิไล เสือเล็ก ผู้สูญหาย เดินทางมาที่เกิดเหตุเฝ้าติดตามภารกิจค้นหาลูกสาว ระบุว่า วันเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีเหตุอาคารถล่ม จึงเดินทางมาที่เกิดเหตุ เพราะเขาเป็นอาสาสมัครกู้ภัย เมื่อมาถึงก็ช่วยอำนวยความสะดวกเจ้าหน้าที่ ขณะนั้นทราบว่ามีทั้งผู้บาดเจ็บและผู้สูญหาย โดยไม่รู้ว่าหนึ่งในนั้นมีลูกสาวของเขาอยู่ด้วย

กระทั่งมีเพื่อนมาบอก จึงสอบถามเพื่อนลูกสาว ทราบว่าลูกสาวมากินข้าวกลางวันกับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งก็ได้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว แม้ตอนนี้เจ้าหน้าที่พบร่างของลูกสาวแล้ว แต่เขาก็จะรอจนกว่าจะนำร่างลูกสาวขึ้นมาได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ต้องใช้เวลาพอสมควรในการนำร่างผู้เสียชีวิต ที่ติดอยู่ใต้ซากศาลาขึ้นมา เนื่องจากมีอุปสรรคทั้งเรื่องของสภาพอากาศที่มีฝนตกลงมา รวมถึงอุปสรรคที่ชุดประดาน้ำต้องเผชิญ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง ทำให้การทำงานยากลำบาก