ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 17 ก.ค.62

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงประกาสเตือนฝนตกหนักหลายพื้นที่ จนถึงวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยในวันพรุ่งนี้ ถึง 19 กรกฎาคม ภาคกลาง จะมีฝนตกหนักบางแห่งที่ กาญจนบุรี ราชบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก มีฝนได้ที่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ขณะที่ภาคใต้ จะมีฝนได้ที่ เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอันดามันคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบนคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร แต่ในจุดที่มีฝนคลื่นสูงได้มากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือ เดินเรือด้วยความระวัง เรือเล็กงดออกฝั่งจนถึงวันที่ 21 กรกฎาคมนี้
              
ส่วนใครที่กำลังจะเดินทางไปฟิลลิปปินส์ หรือว่าไต้หวัน ให้ตรวจสอบสภาพอากาศให้ดี เพราะตอนนี้มีพายุโซนร้อนดานัส กำลังเคลื่อนตัวผ่านตอนบนของเกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ และคาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งที่เกาะไต้หวัน ในช่วงวันที่ 18-19 กรกฏาคมนี้ ใครที่จะเดินทางไปพื้นที่ดังกล่าว ต้องตรวจสอบสภาพอากาศด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน และมีฝน 30% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนที่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำปาง กำแพงเพชร ตาก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีเมฆบางส่วน และมีฝน 30% ของพื้นที่ ส่วนมากมีฝนได้ที่ มุกดาหาร ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีเมฆบางส่วน มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ ราชบุรี กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่งที่ ระยอง จันทบุรี และตราด ส่วนทะเลบริเวณที่มีฝน คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 60-70% ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตั้งแต่ชุมพรลงไป จนถึงนราธิวาส ส่วนทะเลมีคลื่นสูงได้มากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก และมีฝน 40% ของพื้นที่

เตือนคลื่นลมแรงเที่ยวฟูลมูนเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี
ซึ่งทาง สำนักงานเจ้าท่าฯ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีคำเตือนถึงผู้ประกอบการเรือที่ให้บริการนักท่องเที่ยว ข้ามไปร่วมงานฟูลมูนปาร์ตี้ ที่เกาะพงัน ให้ตรวจสอบอุปกรณ์ชูชีพ และอุปกรณ์ช่วยชีวิตประจำเรือให้พร้อมใช้งาน เพราะช่วงนี้มีฝนตก และคลื่นลมแรง จึงขอให้ผู้ประกอบการ เพิ่มความระมัดระวังกันด้วย