แนะญาติร้องบังคับชดใช้เงิน คดีแพรวา 9 ศพ

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 20:13 น.

Views

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม แนะนำให้ญาติผู้เสียชีวิต "คดีแพรวา 9 ศพ" ไปร้องศาลบังคับให้คู่กรณีชดใช้เงินเยียวยากว่า 26 ล้านบาท หลังคดีถึงที่สิ้นสุดแล้ว

หนึ่งในผู้ที่รอดชีวิต คือ นายวรัญญู เกตุชู ที่โพสต์ข้อความถามถึงการแสดงความรับผิดชอบของ นางสาวแพรวา คู่กรณี หลังคดีผ่านไป 9 ปี จนศาลฎีกาคดีแพ่งสั่งให้ชดใช้เงินผู้เสียชีวิต 9 คน และผู้บาดเจ็บ 5 คน ไปเมื่อต้นเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากอุบัติเหตุบนทางด่วนโทลเวย์เมื่อปี 2553 โดย นายวรัญญู บอกว่า อยากให้เรื่องนี้จบได้แล้ว เพราะที่ผ่านมาก็ใช้สิทธิต่อสู้คดีจนถึงที่สุด ก็ควรแสดงความรับผิดชอบตามที่ได้แถลงต่อศาล

ขณะที่ มารดาของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. ที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ บอกว่า จากนี้คงต้องบังคับคดี แต่ก็ไม่รู้ว่าจะอยู่ถึงตอนนั้นหรือเปล่า

ด้าน นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม บอกว่า คดีนี้ศาลฎีกาคดีแพ่งสั่งให้ นางสาวแพรวา เจ้าของรถ และพ่อแม่นางสาวแพรวา ร่วมกันชดใช้เงิน 26.8 ล้านบาท ไปเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่จำเลยยังไม่ชดใช้เงินตามกำหนด ผู้เสียหายต้องไปร้องขอให้ศาลขอหมายบังคับคดี เพื่ออายัดทรัพย์สินต่าง ๆ นำไปขายทอดตลาด หากไม่มีเงินเพียงพอศาลก็จะบังคับให้เป็นบุคคลล้มละลาย

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นขณะที่ นางสาวแพรวา อายุ 17 ปี ปัจจุบันมีอายุ 26 ปี แต่งงานไปเมื่อปี 2558 และเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 3 ครั้ง

Tag : คดีแพรวา 9 ศพ แพรวา 9 ศพ