เร่งกู้ร่างเหยื่อศาลาริมน้ำถล่ม จ.สมุทรสงคราม

วันที่ 17 ก.ค. 2562 เวลา 20:14 น.

Views

รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม แถลงใหม่ ยอมรับว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่พบนางสาวพรพิไล ผู้สูญหายคนที่ 2 พร้อมกับสั่งปรับแผนหยุดใช้รถเครนแล้ว แล้วให้นักประดาน้ำ ดำน้ำค้นหาแทน ในขณะที่ญาติผู้สูญหายยังคงเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

วันที่ 2 ของการระดมทีมค้นหา นางสาวพรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ผู้สูญหายคนสุดท้าย จากเหตุการณ์ศาลาร้านอาหารริมน้ำแม่กลอง ซึ่งอยู่ใกล้วัดเพชรสมุทรวรวิหาร จังหวัดสมุทรสงคราม พังถล่ม กระทั่งเวลาประมาณ 12.00 น. รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม แถลงว่า ทีมนักประดาน้ำได้พบร่างของ นางสาวพรพิไล เสียชีวิตติดอยู่บริเวณใต้ฝ้าเพดานของศาลา มีสิ่งของ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และตู้ของร้านอาหารปิดทับอยู่

และตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่ได้เร่งทำงานกันอย่างเต็มที่ แม้จะมีฝนตก การทำงานยากขึ้น จนเจ้าหน้าที่ต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จุดธูป 16 ดอก ขอให้ปฏิบัติภารกิจลุล่วง แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถนำร่าง นางสาวพรพิไล ขึ้นมาได้

และเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับทีมกู้ภัย ได้แถลงใหม่ พร้อมกับยอมรับว่า เกิดความผิดพลาดด้านข้อมูล เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่หลายชุด จึงทำให้เกิดความสับสน โดยขณะนี้ยังไม่สามารถระบุพิกัดของผู้สูญหายว่าอยู่จุดใด แต่ยังระดมเจ้าหน้าที่ค้นหาอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้งได้ปรับแผนยุติการใช้เครน แล้วให้นักประดาน้ำ ดำลงไปค้นหานางสาวพรพิไล แทน  คาดว่าจุดที่ผู้สูญหายอยู่เป็นจุดที่ลึกที่สุด ซึ่งมีของขนาดใหญ่ทับอยู่เป็นจำนวนมาก 

ส่วนในวันพรุ่งนี้จะมีการนำเครนลอยน้ำ น้ำหนัก 50 ตัน มาช่วยพยุงศาลาขึ้นมาจากน้ำอีกทางหนึ่งด้วย นอกจากนี้ยังสั่งการให้เจ้าท่าในพื้นที่ เร่งตรวจสอบบ้านและร้านค้าที่อยู่ริมน้ำแม่กลอง ถ้าพบว่าไม่แข็งแรง ให้เร่งซ่อมแซม หรือว่ารื้อถอนทันที เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

และเบื้องต้น ในเขตเทศบาลเมืองสมุทรสงคราม มีบ้านที่รุกล้ำลำน้ำเกือบ 1,000 หลังที่ต้องตรวจสอบ 

Tag : ศาลาริมน้ำถล่ม ศาลาริมน้ำถล่ม แม่กลอง ศาลาริมน้ำถล่ม สมุทรสงคราม ศาลาถล่ม ศาลาถล่ม แม่กลอง