สนามข่าว 7 สี

สุดสลด! ยายป่วยอัลซไฮเมอร์ เดินออกจากบ้านแบบไร้จุดหมาย ถูกรถชนดับคาที่

หญิงอายุ 74 ปี ป่วยเป็นโรคอัลซไฮเมอร์ เดินออกจากบ้านแบบไม่มีจุดหมาย ถูกรถชนเสียชีวิตคาที่

หญิงอายุ 74 ปี ป่วยโรคอัลซไฮเมอร์ ถูกรถชนเสียชีวิต จ.ร้อยเอ็ด
ตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งเหตุว่ามีรถยนต์ชนคนเดินถนนเสียชีวิต ที่ถนนสายบ้านดอนยาง-บ้านตังหมอง ตำบลหินกอง อำเภอสุวรรณภูมิ ที่เกิดเหตุพบศพ นางหอม สุวรรณธาดา อายุ 74 ปี ห่างออกไปประมาณ 15 เมตร พบรถยนต์สภาพรถด้านหน้าซ้ายมีร่องรอยการเฉี่ยวชนจอดอยู่ โดยมี นายสมภาร สวัสดิ์ผล อายุ 61 ปี เป็นคนขับ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนั่งอยู่บนถนน ที่ไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง และเกรงว่าจะเกิดอันตราย จึงบอกให้เธอขึ้นไปอยู่บนทางเท้า และกำลังจะแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านติดต่อญาติให้มารับตัว แต่ในขณะนั้นก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นก่อน

นายสมภาร คนขับรถยนต์ ยอมรับว่าเขามองไม่เห็นว่ามีคนเดินอยู่บนถนน เพราะจุดดังกล่าวไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างและค่อนข้างมืด จึงทำให้เกิดเหตุขึ้น ส่วนตำรวจสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตเป็นโรคอัลซไฮเมอร์ ชอบเดินไปเรื่อย ๆ ไม่มีจุดหมายปลายทาง ซึ่งก่อนหน้านี้ญาติเคยออกตามหาอยู่บ่อยครั้ง 

ชายอายุ 30 ปี ขับรถหลบสุนัขชนต้นไม้ จ.ตาก
ที่จังหวัดตาก ตำรวจ สภ.เมืองตาก รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนต้นไม้ บริเวณเกาะกลางถนนพหลโยธิน ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 527-528 หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขตตาก ที่เกิดเหตุพบรถยนต์สภาพหน้ารถด้านซ้ายได้รับความเสียหายอย่างหนัก กันชนหลุดออกจากตัวรถ

คนขับรถเป็นชายอายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขาซ้าย เล่าว่า ขับรถมาเพียงลำพัง เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร จะไปทำธุระที่จังหวัดลำพูน เมื่อขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุฝนตกหนัก และจู่ ๆ ก็มีสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ จึงตกใจและหักพวงมาลัยหลบ ทำให้รถเสียหลักพุ่งขึ้นไปบนเกาะกลางถนนชนต้นไม้ขนาดใหญ่ จนต้นไม้หักโค่น และรถไถลไปไกลกว่า 5 เมตร เคราะห์ดีระบบถุงลมนิรภัยทำงานทั้งคัน และเขาคาดเข็มขัดนิรภัย จึงได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ร้องสื่อขอความเป็นธรรม พ่อถูกรถชนเสียชีวิต จ.ชลบุรี
ที่จังหวัดชลบุรี นางสาวจุฑารัตน์ ศรีชาติ อายุ 22 ปี นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดและใบมรณะบัตรของผู้เป็นพ่อเข้าร้องเรียนกับทีมสนามข่าว 7 สี ว่าพ่อถูกรถชนจนเสียชีวิต ในพื้นที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม จนกระทั่งจัดงานศพและทำพิธีฌาปนกิจไปเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม และถึงวันนี้ก็ยังไม่สามารถตามจับคนขับรถคันดังกล่าวได้

นางสาวจุฑารัตน์ เล่าว่า ได้รับความอนุเคราะห์จากเจ้าของกล้องวงจรปิดนำภาพมาให้เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี และเชื่อว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ เนื่องจากภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดเห็นชัดเจนว่ารถคันที่ก่อเหตุเป็นรถยนต์หรู