สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : อุทาหรณ์! แม่ร้องฝากลูกสาวอายุเกือบ 2 ขวบ ไว้กับพี่เลี้ยง ถูกทำร้าย

อุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองที่จำเป็นต้องการนำบุตรหลานไปฝากให้คนอื่นเลี้ยงดูเป็นเวลานาน ๆ ควรระวัง ไม่เช่นนั้นอาจเป็นอย่างแม่ท่านนี้ เมื่อกลับไปรับลูกพบในสภาพตามร่างกายมีบาดแผลจากการถูกทำร้าย ติดตามจากรายงาน

เรื่องราวสุดสะเทือนใจ เมื่อมีหญิงสาวได้โพสต์ข้อความเตือนภัยผ่านเฟซบุ๊ก ใจความแฉพฤติกรรมพี่เลี้ยงโหด ทำร้ายลูกสาวอายุเกือบ 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส

ทีมสนาม 7 สี ลงพื้นที่พบเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยหญิงอายุ 18 ปี แม่ของเด็กหญิงที่ถูกทำร้าย ให้ข้อมูลว่าเพราะแยกทางกับสามีต้องทำงานคนเดียว จึงไม่มีเวลาเลี้ยงลูก จึงตัดสินใจนำลูกไปฝากไว้กับคนรู้จัก เลี้ยงสัปดาห์ละ 6 วัน โดยจ่ายค่าจ้างวันละ 200 บาท โดยวันหยุดเธอจะกลับไปรับลูกมาดูแลเองที่บ้าน ไม่นึกว่าไปรับลูกครั้งนี้จะพบลูกถูกทำร้ายในสภาพตามลำตัวเป็นรอยจ้ำเขียวช้ำ และศีรษะแตก ปากและใบหูฉีก  

หลังนำตัวลูกสาวมารักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี เห็นสภาพลูกต้องเจ็บปวดทรมานเพราะถูกทำร้าย ผู้เป็นแม่น้ำถึงกับร่ำไห้ รับไม่ได้กับการกระทำสุดโหดของพี่เลี้ยง ยอมรับลูกสาวอยู่ในวัยกำลังซน ตีได้ แต่ไม่ควรรุนแรง จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เสม็ด เพราะมั่นใจว่าเป็นฝีมือของพี่เลี้ยง     

ภายหลังเกิดเหตุ หญิงอายุ 34 ปี ผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด จังหวัดชลบุรี เบื้องต้นให้การยอมรับว่าตีที่หน้าอกของเด็กหญิงคนดังกล่าวจริง ส่วนร่องรอยเขียวช้ำจุดอื่นตามร่างกาย อ้างเด็กเล่นตกจากรถเองไม่ได้มีใครทำร้าย  

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวกับพี่เลี้ยงคนที่ถูกกล่าวหา หากพบกระทำความผิดจะถูกดำเนินตามกฏหมายต่อไป อีกอุทาหรณ์นำมาเตือน โดยเฉพาะพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีความจำเป็นต้องนำบุตรหลานไปฝากให้ใครเลี้ยงดู ควรพึงระวังเพื่อป้องกันเกิดเหตุซ้ำ