สนามข่าว 7 สี

ตร.โคราช คุมเข้มสถานบันเทิง ป้องกันลักลอบค้าประเวณีเด็กหญิง

ตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา คุมเข้มสถานประกอบการต่าง ๆ โดยเฉพาะสถานบันเทิง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบค้าประเวณีเด็กหญิงในพื้นที่

จากกรณีที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) บุกจับกุมเจ้าของร้านคาราโอเกะในตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา โดยเปิดร้านคาราโอเกะบังหน้าเพื่อลักลอบขายบริการทางเพศเด็กหญิงอายุระหว่าง 14-17 ปี ทั้งหมด 12 คน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 17 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ความคืบหน้าทางคดีเมื่อวานนี้ (17 ก.ค.) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) อยู่ระหว่างประสานข้อมูลการจับกุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขยายผลว่ามีบุคคลหรือเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานใดในพื้นที่รู้เห็นหรือให้สนับสนุนให้มีการค้าประเวณีเด็กหญิงหรือไม่ ขณะเดียวกันกำลังขยายผลจับกุมกลุ่มผู้ซื้อบริการด้วย

ขณะที่ พลตำรวจตรี วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สั่งกำชับตำรวจในสังกัดทั้งหมด 51 สถานี จาก 32 อำเภอ ให้เข้มงวดกวดขันการกระทำความผิดทุกด้าน โดยเฉพาะแหล่งสถานบันเทิงว่ามีการแอบแฝงค้ากามเด็กหญิงหรือไม่ รวมทั้งได้กำชับตำรวจห้ามเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวโดยเด็ดขาด หากพบหลักฐานตำรวจแอบรับส่วยหรือเอื้อประโยชน์ ก็จะมีความผิดทางวินัยและอาญาร่วมด้วย