สนามข่าว 7 สี

พ่อค้าขายแมลงทอดถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ขณะกำลังเก็บร้าน ในงานแห่เทียนพรรษา

เกิดเหตุพ่อค้าขายแมลงทอด ในงานแห่เทียนพรรษาที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกไฟฟ้าช็อตเสียเสียชวิต ขณะกำลังเก็บร้าน

ตำรวจ สภ.เสนา ได้รับแจ้งมีเหตุว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในงานแห่เทียนเข้าพรรษา ประจำปี 2562 บริเวณข้างที่ว่าการอำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบ นายวชิรปราการ เปรมปรี อายุ 44 ปี เป็นพ่อค้าขายแมลงทอด ถูกไฟฟ้าช็อต บริเวณมือขวามีรอยไหม้ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังเร่งช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล และต่อมา นายวชิรปราการ ก็เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

นางกำไล กำลังเสือ อายุ 45 ปี แม่ค้าขายลูกชิ้นทอดร้านที่อยู่ติดกัน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเวลาปิดร้าน พ่อค้าแม่ค้าต่างทยอยเก็บของ เพราะงานแห่เทียนพรรษาคืนสุดท้ายแล้ว ขณะนั้นผู้เสียชีวิตใช้มือจับโครงเหล็กของร้าน และนิ่งอยู่นานผิดปกติ จนพี่ชายของผู้เสียชีวิตมาเห็นว่าน้องชายน้ำลายฟูมปาก จึงผลักให้ล้มลง และทราบว่าน้องชายถูกไฟช็อต จากนั้นก็มีชาวบ้านที่มาเที่ยวงานเข้ามาช่วยปั๊มหัวใจ ก่อนที่จะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ

จากการตรวจสอบพบว่าโครงเหล็กมีสายไฟฟ้าพันไว้โดยรอบ ซึ่งเป็นไปได้ว่าไฟฟ้าอาจรั่ว จึงทำให้กระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านโครงเหล็ก โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และส่งศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี