เผยเรื่องราวสุดซึ้ง ระหว่าง พี่ตูน และ ชายชรา ที่เคยเจอกันแค่ 1 ครั้ง แต่ไม่มีวันลืม

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 10:55 น.

Views

โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องราวสุดซึ้ง ระหว่างอาจารย์หมออาวุโสท่านหนึ่งกับพี่ตูน บอดี้สแลม ที่เคยเจอกันแค่ 1 ครั้ง แต่ไม่มีวันลืม 

เมื่อเฟซบุ๊ก Paramee Thongcharoen ได้เล่าเรื่องราวของ ตูน บอดี้สแลม หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย ที่เดินทางมาร่วมพิธีสวดอภิธรรมของศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ประเสริฐ ทองเจริญ ที่ปรึกษากรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข  ผู้เชี่ยวชาญด้านไวรัสของประเทศไทย อดีตคณบดีคณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งก็คือคุณพ่อของตน โดยที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีใครทราบมาก่อนและไม่คาดคิดว่าทั้งสองคนรู้จักกันได้อย่างไรหรือเคยเจอกันหรือไม่  ซึ่งโพสต์ระบุว่า "วันนี้สวดอภิธรรมคุณพ่อวันสุดท้ายแล้วก็มีแขกคนสำคัญท่านนึงของคุณพ่อ มากราบคุณพ่อ เลยอยากเล่าเรื่องราวของท่านกับแขกท่านนี้อีกรอบ

แขกท่านนั้นที่ว่าคือพี่ตูน บอดี้สแลม หลายคนคงงงว่า คุณพ่อกับพี่ตูนไปรู้จักสนิทชิดเชื้อกันมาอย่างไร พี่ตูนถึงกับเคลียร์คิวทุกอย่างเพื่อมากราบคุณพ่อให้ได้

เรื่องมีอยู่ว่า ช่วงที่พี่ตูนวิ่งทั่งประเทศระดมเงินบริจาคเพื่อสมทบทุนรพ.ต่างๆ คุณพ่อจะเปิดทีวีติดตามพี่ตูนอยู่ตลอดเวลา พี่ตูนวิ่งถึงไหน ยอดเงินบริจาคเท่าไหร่แล้ว คุณพ่อจะทราบความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด

ท่านชื่นชมความตั้งใจ มุ่งมั่นของพี่ตูนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาการสาธารณสุขไทย จากการติดตามกลายเป็นชื่นชมและให้กำลังใจ คุณพ่อเปรยว่าอยากจะไปดักมอบเงินบริจาคให้พี่ตูนบ้าง เพื่อเป็นกำลังใจพี่ตูนและก็มีเพื่อนผู้หวังดีคนนึงจัดฝันให้เป็นจริงนัดให้คุณพ่อไปพบกับพี่ตูนที่รร.Pullman ตอนที่พี่ตูนวิ่งผ่านเข้ากรุงเทพ เมื่อไปถึงที่รร.คุณพ่อก็ควักจดหมายออกมาฉบับนึง ไม่ทราบไปแอบพิมพ์มาตอนไหน  แต่ข้อความทั้งหมดนั้นคือความในใจของคุณพ่อที่มีต่อ good cause ที่พี่ตูนทำ ใจความทั้งหมดนั้นแสดงให้เห็นถึงทัศนคติของคุณพ่อต่อการทำความดี เป็นคำสอนที่มีค่า พี่ตูนได้นั่งลงข้าง wheelchair ของท่านและตั้งใจอ่านทุกถ้อยคำ ที่คุณพ่อเรียบเรียงลงบนจดหมายฉบับนั้น พี่ตูนกราบลงบนตักท่านด้วยน้ำตาแห่งความปลาบปลื้ม ที่อาจารย์หมออาวุโสท่านหนึ่งมาให้กำลังใจถึงที่ คุณพ่อนั้นไม่ต้องพูดถึง กอดพี่ตูนไปพูดให้กำลังใจไปด้วยน้ำตารินๆและเสียงเครือๆตามสไตล์ท่าน เวลาที่ปลาบปลื้มหรือภูมิใจอะไรซักอย่าง วันนั้นเป็นวันที่คุณพ่อมีความสุขมากที่สุดในขีวิตหนึ่งวัน และจากนั้นท่านก็มักจะพูดถึงพี่ตูนเสมอมา

ตอนที่คุณพ่อไม่สบาย เพื่อนคนเดิมทราบข่าวจากเราว่าคุณพ่ออาการไม่ค่อยดี ก็ได้ส่งข่าวให้พี่ตูนทราบ พี่ตูนแจ้งมาว่าอยากมาเยี่ยมคุณพ่อแต่ยังหาเวลาไม่ได้ เพราะข่วงนั้นก็เห็นข่าวพี่ตูนวิ่งอยู่ที่ไหนซักแห่ง พอพี่ตูนทราบข่าวว่าคุณพ่อท่านเสียแล้ว พี่ตูนเคลียร์คิวทุกอย่าง เพื่อมากราบอาจารย์หมออาวุโสท่านนั้น ที่ไปให้กำลังใจพี่ตูนในวันนั้น ข้อความที่คุณพ่อเขียนให้ พี่ตูนไม่มีวันลืม

จากคนแปลกหน้า2คน ที่แชร์ทัศนคติร่วมกัน กลายมาเป็น inspirer ของกันและกัน

พี่ตูนใช้เวลานานมากหน้าศพคุณพ่ออธิษฐานอะไรในใจอยู่นาน ไม่ว่าพี่ตูนจะคุยอะไรกับคุณพ่อก็ตาม ลูกคนนี้เชื่อว่าคุณพ่อจะคอยอำนวยพรคุ้มครองพี่ตูน เหมือนลูกรักของท่านคนนึง จากสวงสวรรค์และคุณพ่อจะเป็นกำลังใจให้พี่ตูนเสมอไป ไม่ว่าสิ่งที่พี่ตูนจะทำต่อไปจะท้าทายกว่าเดิมแค่ไหน

อีกหนึ่งเรื่องเล็กๆของวันนี้ ที่จะทำให้คุณพ่อยิ้มได้และหลับสบาย..."
 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Paramee Thongcharoen,Every Bodyslam

Tag : ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์ประเสริฐ ทองเจริญ