ชาวบ้านเปิดใจ นาทีเอาชีวิตรอดจากศาลาริมน้ำพังถล่ม (ชมคลิป)

วันที่ 18 ก.ค. 2562 เวลา 14:17 น.

Views

จากกรณี ศาลาริมน้ำแม่กลอง ใกล้วัดเพชรสมุทร อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม พังถล่ม ลงไปในแม่น้ำแม่กลอง โดยศาลาหลังดังกล่าว มีร้านขายของ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากและมีผู้เสียชีวิต 2 คน

นางพรรณี ปั้นบรรรจง อายุ 63 ปี เปิดใจถึงการเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ ศาลาริมน้ำแม่กลองถล่ม ว่า ตนเป็นลูกจ้างขายของอยู่ที่ ศาลาริมน้ำแมากล่องแห่งนี้มากว่า 30 ปีแล้ว ไม่เห็นถึงความผิดปกติอะไรเลย มีเพียงไม่กี่เดือนก่อน ที่เห็นว่าทางเข้านั้นเกิดรอยแยกระหว่างพื้นปูน กับ ศาลา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะไม่คิดว่ามันถล่ม เห็นภายนอกมันเป็นปูนดูแข็งแรง

นางพรรณี กล่าวต่อว่า ในช่วงเวลาเกิดเหตุนั้น เราเห็นว่า มีคนมาทานข้าวกลางวันเยอะมาก เนื่องจากเป็นวันหยุด แล้วอยู่ๆ ตนก็ได้ยิน "แก๊ก" แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น สักพัก ได้ยินเสียง "แก๊ก" อีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นไม่ถึง 1 นาที ศาลาก็ถล่มลง สิ่งของทุกอย่างเทะกระจาดลงแม่น้ำ

"ป้าว่ายน้ำไม่เป็น ตกใจมาก ตอนนั้นป้าจมน้ำ คิดในใจว่าตัวเองต้องมีสติ เลยรีบดีดตัวขึ้นผิวน้ำอีกครั้ง แต่อยู่ๆก็มีคนมาเกาะที่ไหล่ของป้า แล้วป้าก็จมลงไปอีกครั้ง ตอนนั้นคิดว่าตัวเองกำลังจะตายแล้ว พยายามดีดตัวขึ้นผิวน้ำ โชคดี เห็นกล่องโฟมลอยอยู่ข้างหน้า จึงรีบคว้าเอาไว้ ทำให้รอดชีวิตมาได้ ทุกวันนี้นอนไม่หลับ เพราะเหตุการณ์ในวันนั้นเข้ามาในหัวตลอด ตอนนี้ทางชาวบ้านก็เดือดร้อน เพราะไม่ทีที่ทำมาหากินและไม่มีรายได้มาใช้จ่ายเลย" นางพรรณี กล่าว

ทั้งนี้ อยากเตือนทุกคนที่จะมาเที่ยวทางน้ำ หากเกิดเหตุการณ์อะไร ขอให้มีสติ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานทีาเดินทางเข้ามาช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก

Tag : ศษลาริมน้ำแม่กลองถล่ม ศาลาริมน้ำ แม่กลอง